Thẻ lưu trữ: Tính cách

6 lý do bạn không nên quay lại với người yêu cũ

6 lý do bạn không nên quay lại với người yêu cũ

Bạn chia tay người cũ nhưng đột nhiên một ngày, vì nhiều lý do bạn muốn quay lại với người ấy. Sau một khoảng thời gian chia tay, kho nguôi giận chúng ta thường nhìn mọi chuyện bao dung hơn. Tuy nhiên cũng sẽ có rất nhiều lý do bạn không nên quay lại. Hãy suy nghĩ về những điều sau trước khi bạn quyết định làm theo ý muốn của trái tim, hãy luôn nhớ tiếng nói của trái tim nhiều lúc không mang lại hạnh phúc cho bạn.

6 lý do bạn không nên quay lại với người yêu cũ

Nguồn hình: WikiHow

 1. Lăng nhăng:
  Một trong những lý do phổ biến các cặp đôi chia tay đó là do tính “đào hoa” của đối phương. Có thể sau một thời gian họ sẽ tỏ ra rất ân hận và hứa sẽ không tái phạm. Những lời nói nhiều lúc là những lời nói thật lòng của họ, tuy nhiên khi “bắt sóng” một đối tượng khác, họ sẽ có thể dễ dàng làm theo bản năng như đã làm trong quá khứ. Tính lăng nhăng và đào hoa là một trong những tính cách rất khó bỏ, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.
 2. Người ấy sẽ không dễ dàng thay đổi:
  Hai người đã yêu nhau một thời gian và quen với những tính cách cũ. Nếu “tái hợp”, những tính cách gây xung đột có thể được ẩn đi trong thời gian đầu, nhưng sau một thời gian mọi thứ sẽ trở lại như cũ. Đặc biệt nếu cả 2 tiến tới hôn nhân, bạn sẽ chóng mặt với sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực của đối phương. Sông núi dễ đổi bản tính khó dời. Bạn sẽ rất vất vả khi muốn người ấy thay đổi và đôi khi kết quả cũng không như bạn mong muốn.
 3. Mục tiêu cuộc sống khác biệt:
  Nếu chia tay vì mục đích sống, mục tiêu, lý tưởng và ước muốn khác biệt, hãy cẩn thận với quyết định quay lại với người cũ. Những điều kể trên là những thứ xuất phát từ bản chất sâu thẳm và rất khó để hòa hợp với nhau khi có sự khác biệt quá lớn.
 4. Những anh chàng có tính keo kiệt:
  Điểm này dành cho các cô gái tham khảo. Keo kiệt và tính toán quá mức không phải là tính cách chung của đàn ông. Đừng dại tiến tới xa hơn với những anh chàng có tính cách này. Bạn sẽ phải khổ nhiều hơn khi buộc phải gồng gánh cả phần của chàng sau khi kết hôn. Nếu đã có thể chia tay, hãy xem đó là điều may mắn của bạn.
 5. Chia tay nhiều lần:
  Với một mối quan hệ khăng khít, người trong cuộc thường không bao giờ muốn nói ra từ “chia tay”. Họ luôn có mong muốn gắn kết và chia sẻ để giải quyết vấn đề hơn là đặt dấu chấm hết cho mọi thứ. Sẽ không sao nếu từ chia tay chỉ xuất hiện rất hiếm, tuy nhiên nếu bạn và đối phương đã chia tay nhiều lần, cảm giác yêu thương và đam mêm trong tình yêu sẽ mất dần đến khi việc chia tay đã quá quen thuộc và cũng chẳng có ai muốn cứu vẫn nữa.
 6. Bạn có đang cô đơn không?
  Cảm giác cô đơn và lạc lõng sau khi chia tay người cũ dễ khiến bạn mềm lòng và bỏ qua mọi thứ để được vui vẻ như xưa. Tuy nhiên thực tế sẽ không như bạn tưởng tượng. Bạn có thể sẽ tiếp tục đau khổ và tiếp tục chia tay thêm lần nữa. Hãy đảm bảo rằng quyết định tái hợp với người cũ không được đưa ra khi bạn đang cô đơn.
8 tính cách giúp bạn trở thành người lãnh đạo tốt

8 tính cách giúp bạn trở thành người lãnh đạo tốt

Một số người được xem như có “thiên bẩm” về khả năng lãnh đạo, một số người khác lại phải trải qua quá trình học tập và thay đổi để lãnh đạo tốt. Thực tế, để được xem là một người có khả năng lãnh đạo, bạn không những cần có kiến thức chuyên môn mà còn phải biết nghệ thuật ứng xử. Dưới đây sẽ là 8 tính cách mà bạn cần rèn luyện để có thể thành công hơn ở vai trò leader.

8 tính cách giúp bạn trở thành người lãnh đạo tốt

Làm lãnh đạo là một nghệ thuật – Nguồn hình: Internet

 1. Làm gương:
  Nếu bạn muốn công việc vận hành trôi chảy, bạn cần thực hành chính những nguyên tắc và chính sách bạn đề ra. “9 người 10 ý”, có thể sẽ có người không đồng tình với bạn nhưng nếu bạn tin tưởng là mình đang làm đúng, hãy để mọi người thấy bạn nghiêm túc thực hiện điều đó. Việc làm gương sẽ cho bạn sự tôn trọng từ đồng nghiệp và sự tự nguyện tuân thủ nguyên tắc của các thành viên.
 2. Thể hiện đam mê:
  Niềm đam mê và nhiệt huyết của bạn dành cho công việc có sức lan tỏa rất mạnh mẽ. Khi bạn không ngại ngần thể hiện nó qua cách làm việc, những buổi họp, những cuộc tán gẫu, bạn sẽ nhận lại được sự nhiệt tình từ người khác. Điều đó tạo ra môi trường làm việc lý tưởng để cuốn hút nhân viên làm việc và vượt qua mọi thử thách gặp phải.
 3. Biết lắng nghe:
  Đây là tính cách cần thiết hàng đầu ở người lãnh đạo. Lắng nghe thể hiện sự tôn trọng, khi bạn tôn trọng người khác, người khác cũng sẽ tôn trọng và lắng nghe bạn. Ngoài ra, việc lắng nghe còn giúp bạn nhận ra những vấn đề cần giải quyết, khuyến khích những đóng góp có ích và cải thiện trực tiếp hiệu quả công việc.
 4. Lạc quan và chủ động:
  Dù gặp phải những vấn đề kinh khủng nhất, đừng để nhân viên thấy bạn ủ dột, mất niềm tin và mệt mỏi. Môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động. Sự bi quan và phong thái xuống dốc của bạn sẽ mang không khí ảm đạm vào nơi làm việc và ảnh hưởng đến công việc của mọi người. Mọi chuyện sẽ chỉ tồi tệ hơn khi  bạn đánh mất sự lạc quan và chủ động trong giải quyết vấn đề.
 5. Sáng tạo:
  Thể hiện sự sáng tạo của bản thân từ những việc nhỏ như bài trí chỗ làm việc, thay đổi trong chính sách công ty để cải thiện tình hình làm việc… Điều này không những giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng, nó sẽ giúp công việc của bạn bớt nhàm chán và khuyến khích nhân viên sáng tạo để cải thiện năng suất làm việc. Những con đường cũ sẽ là lối mòn và sự sáng tạo sẽ mang thành công mới đến cho bạn.
 6. Là người bạn kiêm “sếp”:
  Vui vẻ và thân thiện với nhân viên sẽ cho bạn sự kính trọng sâu sắc từ mọi người. Nó cũng truyền lửa cho nhân viên và khuyến khích họ cống hiến nhiều hơn. Đây là điều gần như bắt buộc ở người lãnh đạo. Hãy nhớ, làm bạn của nhân viên sẽ khiến nhân viên nể bạn, tỏ ra là sếp và xem thường nhân viên sẽ khiến nhân viên sợ bạn nhưng chưa chắc nể bạn.
 7. Công tư phân minh:
  Bạn có thể rất hòa đồng với nhân viên nhưng quan trọng bạn cần phải có cái đầu “lạnh”. Phân biệt rõ ràng lúc nào cần xét theo tình cảm và lúc nào cần làm đúng nguyên tắc sẽ giúp bạn tránh những hậu quả đáng tiếc trong công việc.
 8. Khen thưởng nhân viên:
  Khen thưởng có nhiều hình thức và không buộc phải là phần thưởng vật chất. Sự công nhận đóng góp của nhân viên khi họ làm việc tốt là động lực cho toàn bộ thành viên phấn đấu và hoàn thành tốt công việc. Hãy biết tạo động lực và nhiệt huyết cho nhân viên, bạn sẽ là một người lãnh đạo tuyệt vời.