Thẻ lưu trữ: Tình cảm

xây dựng lòng tin trong tình yêu

Xây dựng lại lòng tin với người ấy sau khi bạn “ngã lòng”

Ngã lòng, lừa dối trong tình cảm dù ở mức độ nặng hay nhẹ đều gây tổn thương và mất lòng tin rất lớn. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự tan vỡ nhanh chóng cho những mối quan hệ tình cảm. Bạn vẫn có thể lấy lại lòng tin từ người ấy tuy nhiên đây là một quá trình rất dài và khó khăn. Cứu vãn được mối quan hệ hay không cần sự cố gắng từ cả hai phía. Một yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự thành công trong việc xây dựng lại lòng tin đó là tình cảm giữa cả hai. Liệu nó có đủ mạnh để đối phương bỏ qua và tha thứ, họ cũng không muốn mất bạn? Nếu đã có cơ hội, hãy thử làm mọi điều có thể. Những điều được liệt kê dưới đây sẽ cho bạn hướng đi đầu tiên trong hành trình gian nan này. Nên nhớ cả 2 cần làm những điều này cùng nhau.

xây dựng lòng tin trong tình yêu

 1. Trung thực:
  Điều đầu tiên là trung thực trong mọi thứ. Đừng giấu bất kỳ điều gì cần cho đối phương biết. Nếu sự trung thực xuất phát từ người bị phản bội, người còn lại sẽ được khuyến khích và nhắc nhở nhiều hơn về tính trung thực.
 2. Nói chuyện mặt đối mặt:
  Các cuộc hội thoại qua chat, email hoặc điện thoại không thể hiệu quả bằng đối thoại trực tiếp. Khi tạo điều kiện để nhìn vào mắt nhau, cả 2 sẽ cảm nhận được sự thành thật của đối phương. Điều này không thể truyền tải bằng các phương thức giao tiếp khác. Cảm nhận được sự trung thực, quá trình hàn gắn sẽ nhanh hơn.
 3. Không có người thứ 3:
  Người thứ 3 ở đây mang ý nghĩa là những người góp ý, cho bạn lời khuyên, bạn bè hoặc người thân của bạn. Qúa trình hàn gắn này là dành cho chỉ bạn và người ấy. Hãy hành động độc lập bằng suy nghĩ của mình vì đó mới thực sự là con người bạn. Chỉ có bộc lộ hết những tâm tư và mong muốn của mình bạn mới có thể biết được liệu cả 2 có thể tiến xa hơn nữa hay không.
 4. Xem lại tình huống:
  Tại sao sự phản bội lại xuất hiện? Từ tình huống nào? Những gì tạo động lực để phản bội?… Có rất nhiều thứ bạn cần xem xét lại và xem lại từ cả 2 phía. Điều này là cần thiết để sai lầm đó không xảy ra trong tương lai và cần thiết để cả 2 hiểu nhau hơn.
7 thói quen sẽ phá hủy mối quan hệ của bạn

7 thói quen sẽ phá hủy mối quan hệ của bạn

Có những mối quan hệ rất bền chặt nhưng cũng có những mối quan hệ dễ bị lung lay ngay từ thời gian đầu. Có rất nhiều nguyên do làm một mối quan hệ xấu đi nhưng đa số nó thuộc về nguyên nhân chủ quan, xuất phát từ bạn và người ấy. Hãy xem xét những thói quen dưới đây xem có phải vì chúng mà bạn đang cảm thấy mối quan hệ của mình xấu đi.

7 thói quen sẽ phá hủy mối quan hệ của bạn

Nguồn hình: Internet

 1. Giám sát:
  Bạn có thể làm việc này âm thầm hoặc công khai nhưng nửa kia sẽ luôn nhận được lời “cảnh báo” từ bạn về những thông tin bạn có được từ Facebook, Twitter hay điện thoại của người ấy. Ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi bị giám sát và mất tự do. Đừng để việc này làm hỏng mối quan hệ của bạn.
 2. Cãi nhau ở nơi không riêng tư:
  Dù đó là nơi đông người, trước mặt một vài người bạn hoặc trước mặt người thân trong gia đình, điều này là hoàn toàn không tốt. Bất kỳ cặp đôi nào cũng sẽ có lúc cãi vã và bất đồng quan điểm nhưng việc sẵn sàng tranh luận trước mặt người thứ 3 cho thấy bạn chưa thực sự hòa hợp với người ấy. Dù ai là người “thắng” trong cuộc tranh luận đó, cả 2 đều cảm thấy xấu hổ vì vấn đề riêng tư bị “vạch áo cho người xem lưng”. Đừng vì chút cái “tôi” cá nhân mà vô tình đẩy tình cảm của bạn đến bờ vực tan vỡ.
 3. Luộm thuộm và qua loa với bản thân:
  Khi mối quan hệ đi qua giai đoạn “cưa cẩm”, bạn thường ít chăm chút tới bề ngoài, lời nói, ứng xử hơn. Xu hướng này thường xảy ra với nữ giới và càng thấy rõ sau hôn nhân. Đây là một sai lầm có lẽ không phải ai cũng để ý đến. Khi bạn ẩu tả và hời hợt với chính bản thân bạn thì vô tình bạn đã xây dựng ý nghĩ trong nửa kia của bạn rằng bạn cũng có thể hời hợt với anh/ cô ấy. Vì vậy hãy luôn phấn đấu để hoàn thiện mình và làm nửa kia tự hào về bạn.
 4. Cố gắng thay đổi anh ấy:
  Nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ sẽ biến người yêu/ người chồng của mình thành mẫu người mà mình mơ ước. Tuy nhiên bạn sẽ trải qua nhiều điều buồn phiền khi cố làm điều đó. Tính cách của đàn ông không bao giờ thay đổi, anh ấy yêu bạn và sẽ thể hiện tình yêu theo cách của anh ấy. Biến một người đàn ông “thẳng đuột” và đơn giản thành một người lãng mạn và biết nói những lời có cánh là điều không tưởng. Thay vì cứ loay hoay tìm cách thay đổi con người anh ấy, hãy học cách hạnh phúc với những điều bạn đang có.
 5. Để các vấn đề tồn tại dai dằng:
  Bạn cảm thấy buồn bực, khó chịu vì người ấy nhưng không bao giờ nói ra. Bạn chọn cách im lặng và âm thầm chịu đựng để làm mối quan hệ tốt đẹp hơn. Bạn đang phạm phải một sai lầm lớn. Bạn không ngờ đến một vấn đề là những cảm xúc tiêu cực thường có xu hướng tích tụ và bùng nổ như “giọt nước tràn li”. Giao tiếp là nền tảng của mọi mối quan hệ, vì vậy đừng quên nói ra tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của bạn khi cần. Điều đó sẽ giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn thay vì xấu đi như bạn nghĩ.
 6. Nói dối:
  Không cần phân tích quá nhiều về sự tai hại của thói quen này. Dù ngay cả là những lời nói dối vô hại, đừng đẩy nửa khi ra xa khi bắt đầu nói dối anh/ cô ấy một điều gì đó. Những lời nói dối nhỏ sẽ cho chính bản thân bạn thói quen, bạn sẽ bắt đầu nói dối những vấn đề nghiêm trọng hơn. Một mối quan hệ không có sự thấu hiểu và chân thành thì không thể tồn tại lâu dài được.
 7. Chỉ trích gia đình anh/cô ấy:
  Hãy góp ý nhẹ nhàng khi có thể, đừng chỉ trích. Cho dù sự thật là rõ ràng và bạn biết chính người ấy cũng hiểu những mặt tiêu cực của gia đình mình thì cũng không có ai muốn nghe một ai đó chỉ trích người thân của mình. Thái độ của bạn sẽ khiến anh/ cô ấy bị tổn thương và dần dần không còn muốn ở bên bạn nữa.
thắt chặt tình cảm gia đình

5 cách để thắt chặt tình cảm gia đình

Với cuộc sống bận rộn, các gia đình thường trở nên xa cách nhau hơn. Với quỹ thời gian hạn chế, bạn có thể cân nhắc đến các lựa chọn dưới đây để thắt chặt tình cảm gia đình hơn.

thắt chặt tình cảm gia đình

Hình minh họa – Internet

 1. Những chuyến đi bất ngờ:
  Bạn có thể về nhà sau một ngày làm việc bận rộn và đề nghị cả nhà ra ngoài ăn. Những đứa trẻ sẽ rất thích một chuyến đi bất ngờ như vậy. Bạn có thể không tiết lộ điểm đến để tăng phần thú vị. Ngoài ra, nếu gia đình bạn thường có thói quen ở nhà vào cuối tuần, hãy tạo một làn gió mới bằng việc ra ngoài dạo chơi và ăn vặt.
 2. Chơi các trò chơi:
  Các trò chơi yêu cầu tổ đội hoặc thi thố giữa người chơi là một cách để làm các thành viên trong gia đình cảm thấy gần gũi nhau hơn. Bạn có thể tham khảo các trò chơi ô chữ, các trò chơi xúc xắc, chơi cờ… để lựa chọn trò chơi các thành viên thích nhất. Riêng việc cùng nhau lựa chọn trò chơi cũng sẽ rất thú vị.
 3. Nấu ăn và ăn tối cùng nhau:
  Đây là hoạt động bạn có thể thực hiện hằng ngày. Tất cả các thành viên có thể tham gia nấu một món khác nhau. Điều quan trọng là bà nội trợ nên phớt lờ một chút về sự bừa bộn trong bếp và không cằn nhằn về chúng, đổi lại cả gia đình sẽ có một khoảng thời gian rất vui vẻ. Hãy duy trì hoạt động này ít nhất mỗi tuần một lần.
 4. Cùng nhau xem phim:
  Nếu có thể tìm được những bộ phim cả nhà cùng thích, sẽ thật lý tưởng khi mọi người thưởng thức phim với những món ăn vặt ngay tại nhà. Đây là một cách giải trí tiết kiệm nhưng có khả năng giải tỏa căng thẳng rất cao.
 5. Tạo ra những thói quen của gia đình:
  Bạn có thể linh hoạt sắp xếp một ngày cố định để đưa cả nhà đi dã ngoại và quy định ngày này mọi người nên dành thời gian cho gia đình. Hoặc duy trì thói quen cùng nhau nấu và ăn bữa sáng vào ngày cuối tuần. Các thói quen gia đình khi đã hình thành sẽ thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên và được duy trì lâu dài dễ dàng hơn.
làm sao để hạnh phúc sau hôn nhân

Làm sao để hạnh phúc sau hôn nhân

Để hạnh phúc sau hôn nhân điều cơ bản nhất là thay đổi từ cách nhìn của bản thân về hôn nhân. Hạnh phúc luôn cần sự cố gắng gìn giữ và xây dựng. Sau đây là những điều bạn cần ghi nhớ để cảm thấy hài lòng và hạnh phúc hơn trong hôn nhân:
để hạnh phúc sau hôn nhân

 1. Đừng yêu cầu chồng/ vợ phải làm mình hạnh phúc:
  Suy nghĩ cho rằng chồng/ vợ có nhiệm vụ phải làm bạn cảm thấy vui vẻ sẽ khiến bạn thụ động và dễ cáu gắt. Bạn phải biết cách tự làm bản thân mình cảm thấy vui vẻ, tạo ra một không khí vui vẻ giữa hai vợ chồng và bạn sẽ nhận lại niềm vui và hạnh phúc từ đối phương.
 2. Đầu tư suy nghĩ làm sao để hạnh phúc:
  Hạnh phúc không tự đến và cũng không thể đến từ sự cố gắng của một hướng. Hãy đầu tư thời gian để suy nghĩ làm cách nào để làm chồng/ vợ bạn cảm thấy vui vẻ. Đó có thể là một buổi hẹn ăn tối bất ngờ, một món quà không vì bất kỳ dịp gì hoặc tự tay làm những món ăn chồng/ vợ bạn thích.
 3. Tôn trọng bạn đời:
  Tôn trọng không chỉ thể hiện ở việc bàn bạc những công việc lớn. Hãy tôn trọng bạn đời của bạn ngay ở những hành động nhỏ như thỉnh thoảng cảm ơn cô ấy vì bữa ăn ngon, cảm ơn chồng vì anh ấy đã đưa bạn đến chỗ làm… Nhớ rằng mọi hành động của chồng/ vợ bạn đều cần được ghi nhận, đừng xem đó là bổn phận và nhiệm vụ của họ, điều đó sẽ giết chết tình yêu và sự nhiệt thành.
 4. Thường xuyên dành thời gian cho nhau:
  Cho dù có bận bịu với công việc đến thế nào, bạn nên cố gắng về nhà sớm để cùng nấu cơm và thưởng thức bữa ăn gia đình. Bạn cũng có thể thu xếp những ngày giải trí cùng chồng/ vợ vào cuối tuần bằng cách rủ nhau đi xem phim, dạo phố, picnic hoặc đơn giản chỉ là cùng nằm trên giường và tâm sự với nhau trước khi đi ngủ.
  Dành thời gian cho nhau cũng là cơ hội để hai người hiểu nhau hơn. Hôn nhân bền vững cần dựa trên sự thấu hiểu và chia sẻ.
 5. Kiểm soát hành động:
  Nên biết kiềm chế những cơn giận và những lời nói của bạn trong cơn giận dữ. Cách tốt nhất để làm điều này đó là thay đổi cách suy nghĩ. Hành động không xuất phát từ cảm xúc, chúng xuất phát từ những gì bạn nghĩ trong đầu. Vì vậy hãy luôn nghĩ theo hướng tích cực và lạc quan để cảm thấy yêu đời hơn đồng thời tránh những cuộc cãi vã gây rạn nứt tình cảm.