Thẻ lưu trữ: Tình cảm gia đình

thắt chặt tình cảm gia đình

5 cách để thắt chặt tình cảm gia đình

Với cuộc sống bận rộn, các gia đình thường trở nên xa cách nhau hơn. Với quỹ thời gian hạn chế, bạn có thể cân nhắc đến các lựa chọn dưới đây để thắt chặt tình cảm gia đình hơn.

thắt chặt tình cảm gia đình

Hình minh họa – Internet

 1. Những chuyến đi bất ngờ:
  Bạn có thể về nhà sau một ngày làm việc bận rộn và đề nghị cả nhà ra ngoài ăn. Những đứa trẻ sẽ rất thích một chuyến đi bất ngờ như vậy. Bạn có thể không tiết lộ điểm đến để tăng phần thú vị. Ngoài ra, nếu gia đình bạn thường có thói quen ở nhà vào cuối tuần, hãy tạo một làn gió mới bằng việc ra ngoài dạo chơi và ăn vặt.
 2. Chơi các trò chơi:
  Các trò chơi yêu cầu tổ đội hoặc thi thố giữa người chơi là một cách để làm các thành viên trong gia đình cảm thấy gần gũi nhau hơn. Bạn có thể tham khảo các trò chơi ô chữ, các trò chơi xúc xắc, chơi cờ… để lựa chọn trò chơi các thành viên thích nhất. Riêng việc cùng nhau lựa chọn trò chơi cũng sẽ rất thú vị.
 3. Nấu ăn và ăn tối cùng nhau:
  Đây là hoạt động bạn có thể thực hiện hằng ngày. Tất cả các thành viên có thể tham gia nấu một món khác nhau. Điều quan trọng là bà nội trợ nên phớt lờ một chút về sự bừa bộn trong bếp và không cằn nhằn về chúng, đổi lại cả gia đình sẽ có một khoảng thời gian rất vui vẻ. Hãy duy trì hoạt động này ít nhất mỗi tuần một lần.
 4. Cùng nhau xem phim:
  Nếu có thể tìm được những bộ phim cả nhà cùng thích, sẽ thật lý tưởng khi mọi người thưởng thức phim với những món ăn vặt ngay tại nhà. Đây là một cách giải trí tiết kiệm nhưng có khả năng giải tỏa căng thẳng rất cao.
 5. Tạo ra những thói quen của gia đình:
  Bạn có thể linh hoạt sắp xếp một ngày cố định để đưa cả nhà đi dã ngoại và quy định ngày này mọi người nên dành thời gian cho gia đình. Hoặc duy trì thói quen cùng nhau nấu và ăn bữa sáng vào ngày cuối tuần. Các thói quen gia đình khi đã hình thành sẽ thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên và được duy trì lâu dài dễ dàng hơn.