Thẻ lưu trữ: Tờ khai xin cấp hộ chiếu

cách làm hộ chiếu

Làm hộ chiếu như thế nào?

Điều kiện để xuất cảnh ra nước ngoài là người xuất cảnh buộc phải có hộ chiếu (passport). Ngoài hộ chiếu ra thì điều kiện bắt buộc là phải có visa, thị thực. Nếu bạn có ý định ra nước ngoài hoặc du lịch nước ngoài, bạn nên làm sẵn hộ chiếu để tiện sử dụng khi cần thiết mà không phải chờ làm hộ chiếu. Bạn có thể làm hộ chiếu theo các bước sau:
cách làm passport

I. Hồ sơ làm hộ chiếu passport phổ thông bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Tờ khai xin cấp hộ chiếu:
  -Tải mẫu tờ khai tại đây: Link download
  Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.
 2. Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc:
  Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng
 3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu:
  Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.
 4. Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó):
  Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh
 5. Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu:
  Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ rang, không ép dẻo.

II. Nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu:
Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

III. Thời gian cấp hộ chiếu:

Thời gian hoàn thành việc xin cấp hộ chiếu không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

IV. Nơi trả kết quả thủ tục cấp hộ chiếu.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

V. Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng