Thẻ lưu trữ: Tóc khô

mặt nạ thiên nhiên cho tóc khô

Mặt nạ thiên nhiên cho tóc khô

Tóc khô do nhiều nguyên nhân như ăn uống thiếu chất dẫn đến thiếu dưỡng chất nuôi tóc; tóc hư tổn do uốn, duỗi, sấy và tạo kiểu thường xuyên; da đầu thiếu tiết dầu để cân bằng ẩm… Để có mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh tự nhiên, bạn có thể thực hiện các phương pháp dưới đây:

 1. Dầu ô liu:
  Dầu ô liu được xem là phương pháp thần kỳ trong chăm sóc tóc. Bạn nên thực hiện ủ tóc với dầu ô liu mỗi tuần 3-4 lần. Thoa đều dầu ô liu lên da đầu và tóc nhất là phần đuôi tóc, mát xa da dầu 5 phút, dùng mũ trùm đầu bọc kín tóc và da đầu, để yên từ 30-45 phút để tóc hấp thụ dinh dưỡng từ dầu ô liu. Sau khi ủ, xả lại tóc với xà phòng gội. Có thể gội 2 lần nếu bạn sử dụng nhiều dầu.
  Bạn cũng có thể dùng phương pháp ủ nóng hoặc hấp tóc với dầu ô liu để tóc hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
 2. Dầu dừa:
  Tương tự với dầu ô liu, dầu dừa chứa nhiều vitamin E và có công dụng sát khuẩn da đầu tốt. Ủ tóc với dầu dừa thường xuyên sẽ cho bạn mái tóc mềm nhẹ khác hẳn mái tóc khô xơ và dễ rối.
 3. Giấm táo:
  Hòa 130ml giấm táo vào 500ml nước sạch, dùng nước này để xả tóc lần cuối sau khi gội. Giấm táo có tính axit nhẹ giúp sát khuẩn đồng thời lại chứa nhiều vitamin cần cho tóc giúp tóc luôn giữ độ suôn và bóng mượt.
  Nên dùng nước lạnh để xả tóc, tóc sẽ giữ được độ bóng đẹp.
 4. Quả bơ:
  Trong bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa và vitamin E giúp tóc và da đầu khỏe mạnh. Bạn có thể nghiền mịn bơ và dùng để ủ tóc hoặc kết hợp bơ với các nguyên liệu khác như lòng đỏ trứng, mật ong, dầu ô liu, chuối để tăng hiệu quả chăm sóc tóc.
 5. Trứng:
  Cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đều tốt cho tóc. Bạn có thể đánh tan từ 1 đến 2 trái trứng và thoa lên tóc, ủ tóc 15 đến 20 phút sao đó gội sạch bằng nước lạnh và dầu gội.