Thẻ lưu trữ: Trang điểm tự nhiên

hướng dẫn thoa son đẹp tự nhiên

Hướng dẫn thoa son đẹp tự nhiên

Cách thoa son được hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn có màu môi tự nhiên lại lâu trôi. Cách này sử dụng với son lì (không bóng, không nhũ) là hiệu quả nhất. Son lì sẽ cho bề mặt màu môi tự nhiên, màu bám môi tốt. Nếu chọn son có gam màu tự nhiên, bạn có thể cho người đối diện cảm giác đó là màu môi thật của bạn.

hướng dẫn thoa son đẹp tự nhiên

Hình minh họa – Pursebuzz

 1. Tẩy tế bào chết cho môi:
  Bạn không thể có lớp son mịn đẹp trên môi nếu không làm bề mặt môi trơn láng trước. Bạn nên dùng một đầu bàn chải mềm hoặc dùng đường chà xát nhẹ lên môi để lấy đi lớp da chết. Lớp da này sẽ khiến môi bạn trông khô nẻ và làm son phân tán không đều.
 2. Kẻ viền môi:
  Kẻ viền môi trước khi tô son sẽ giúp định hình dáng môi tốt hơn. Nên vẽ từ khóe môi vào trung tâm. Bạn nên dùng màu viền môi gần với màu môi hoặc màu son sẽ sử dụng. Nếu có thời gian bạn có thể dùng bút kẻ viền môi tô toàn bộ môi một lớp mỏng trước khi thoa son, cách này sẽ giúp son lâu trôi hơn.
 3. Dùng son dưỡng:
  Thoa một lớp son dưỡng thật mỏng để bảo vệ môi không bị khô khi dùng son màu. Son dưỡng có độ thấm tốt, không bóng dầu sẽ rất thích hợp dùng làm lớp lót cho son màu.
 4. Thoa son:
  Dùng cọ chuyên dụng để đánh son sẽ giúp lớp son đều và đẹp. Bắt đầu tô ở giữa môi ra phía khóe môi.Chú ý không tô lem ra ngoài đường viền môi. Nếu tô bị lem, dùng khăn giấy khô, mềm để lau phần lem đi.
  Để có làn môi hồng tự nhiên, bạn chỉ nên tô một lần son. Tô son dày sẽ khiến môi trông thiếu tự nhiên và gây bất tiện vì son dễ lem ra các vật dụng tiếp xúc với môi.
 5. Thấm môi bằng khăn giấy khô:
  Dùng một miếng khăn giấy khô, sạch đặt giữa hai môi và mậm môi vào giấy để thấm bớt son thừa. Cách này sẽ giúp son lâu phai hơn.
các loại cọ trang điểm cần có

6 loại cọ trang điểm phụ nữ nên có

Bạn có thể thấy các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp cho người nổi tiếng hoặc các ngôi sao có những bộ cọ lên đến hơn 20 loại cọ. Do yêu cầu nghề nghiệp cao nên việc sử dụng nhiều loại cọ sẽ tăng độ tỉ mỉ và hoàn thiện cho gương mặt sau khi trang điểm. Tuy nhiên với trang điểm hằng ngày và yêu cầu không quá cao, bạn chỉ cần 7 loại cọ sau để có những lớp trang điểm hoàn thiện như ý:

 1. Cọ đánh kem nền:
  cọ đánh kem nền
  Cọ đánh kem nền là dạng cọ bẹt, cỡ vừa, mềm, đầu cọ dáng tròn và được vát xéo 2 mặt cọ. Thiết kế này giúp kem nền được tán đều trên da dễ dàng hơn. Nên đánh kem nền bằng cọ theo hình xoáy tròn lên trên để có làn da mịn bóng đồng thời tạo hiệu ứng tỏa sáng cho da
 2. Cọ đánh phấn phủ:
  cọ đánh phấn phủ
  Phấn phủ là dạng phấn bột. Vì vậy cọ để đánh phấn phủ cần là cọ mềm, đầu to và tròn. Với loại cọ này phấn phủ sẽ được tán đều hơn mà không bị bệt trắng hoặc quá dày. Nó còn giúp bạn tiết kiệm được lượng phấn phủ và đạt được độ mịn màng tự nhiên cho da. Khi sử dụng nên chấm đầu cọ vào phấn, rung nhẹ để loại bỏ phấn thừa và quét cọ theo đường nét gương mặt như vùng trán, gò má hoặc sống mũi…
 3. Cọ má hồng:
  cọ đánh phấn hồng
  Cọ má hồng sẽ tương tự cọ đánh phấn phủ nhưng đầu cọ sẽ nhỏ hơn và phần lông dài hơn, bắt buộc phải dùng cọ mềm để tránh làm xước lớp nền đã có. Nên đánh má hồng theo hình elip dài hướng từ hõm má lên mang tai để có khuôn mặt hồng hào tự nhiên.
 4. Cọ đánh mắt:
  cọ đánh mắt
  Cọ đánh phấn mắt nên là loại cọ lông cứng, đầu dẹt, cỡ vừa và gọn để có đường đánh sắc nét. Có rất nhiều cỡ cọ để đánh cho đầu mắt, giữa mắt và nhấn đuôi mắt. Tuy nhiên để giản tiện bạn chỉ cần loại cọ cỡ vừa với phần giữa mắt là đủ.
 5. Cọ bản xéo:
  cọ bản xéo
  Cọ bản xéo là loại cọ có đầu dẹp, lông cứng vừa và được vạt xéo. Loại cọ này rất đa năng đặc biệt trong việc tạo ra những đường nhấn trên gương mặt. Có thể dùng cọ bản xéo chấm vào phấn lông mày và vẽ lại đường lông mày chưa gọn hoặc vẽ đường viền mắt để tạo chiều sâu cho mắt. Khi sử dụng, quay phần lông ngắn vào bên trong để toàn bộ đường xéo của cọ áp vào mi mắt hoặc chân lông mày.
 6. Cọ đánh son môi:
  cọ đánh son
  Cọ đánh son môi nên dùng loại cọ có đầu hơi nhọn để kết hợp đánh viền môi. Đầu cọ phải min để son được trải đều. Nên dùng son và cọ để kẻ trước viền môi rồi tôi phần bên trong, tô son từ giữa môi ra ngoài rồi dùng cọ tán đều viền môi vào trong môi để phần viền và phần son bên trong hòa lẫn với nhau.