Thẻ lưu trữ: Trắng răng

cách làm trắng răng tự nhiên

7 cách làm trắng răng tự nhiên

Răng xỉn màu thường do các mảng bám cứng đầu từ thức ăn hoặc các đồ uống như cà phê hoặc trà. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn có một hàm răng sáng bóng tự nhiên mà không phải sử dụng hóa chất tẩy.

 1. Ăn thức ăn giòn và rau:
  Các loại thức ăn giòn và rau xanh sẽ giúp lấy đi các mảng bám răng trong khi nhai. Táo, cần tây và cà rốt sống là những lựa chọn tuyệt vời để tẩy trắng răng một cách tự nhiên. Đây cũng là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng mà bạn có thể dùng hằng ngày.
 2. Ăn phomai:
  Ăn một lượng nhỏ phomai sau bữa ăn sẽ giúp hạn chế các mảng bám trên bề mặt răng đồng thời bổ sung canxi và phốt pho giúp tái tạo men răng.
 3. Nhai sing gum có chứa xylitol:
  Xylitol là chất làm ngọt tự nhiên giúp ngăn ngừa mảng bám và trung hòa độ pH trong miệng. Ngoài ra sing gum cũng giúp kích thích tiết nước bọt nhiều hơn. Nước bọt là chất làm sạch tự nhiên và hiệu quả vì chúng có thể len lỏi trong mọi ngõ ngách của răng.
 4. Dâu tây:
  Dâu tây là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn tẩy trắng răng từ các nguyên liệu tự nhiên. Cắt một miếng dâu tây và chà xát lên răng trong 15 phút, bạn sẽ thu được kết quả tức thời với hàm răng trắng sạch. Dâu tây cũng giúp chống lại sự phát triển vi khuẩn trong khoang miệng hiệu quả. Vì vậy dâu tây là món tráng miệng hoàn hảo cho hàm răng sạch đẹp sau mỗi bữa ăn.
 5. Baking soda:
  Hòa bột soda với chút nước để tạo thành một hỗn hợp hơi sệt, dùng hỗn hợp này để chải răng như chải răng với kem đánh răng. Mỗi ngày thực hiện 1 lần trong 1 tuần, răng của bạn sẽ trắng sáng thấy rõ. Tuy nhiên cách này cần cẩn thận với người bị các bệnh về nướu, bạn cần thử với lượng nhỏ trước khi quyết định sử dụng thường xuyên. Sau 1 tuần sử dụng liên tục bạn nên hạn chế số lần sử dụng còn 1 đến 2 lần mỗi tuần để tránh men răng bị bào mòn.
 6. Chanh và muối:
  Rắc một nhúm muối lên bàn chải đánh răng, vắt lên 2 hoặc 3 giọt nước chanh tươi và đánh răng bình thường. Bạn nên duy trì thực hiện mỗi tuần 1 đến 2 lần, tránh lạm dụng vì axit trong chanh có thể bào mòn men răng.