Thẻ lưu trữ: Vải

cách tẩy vết ố trên áo trắng

Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng

Vết ố vàng trên áo thường xuất hiện ở vùng nách, cổ tay hoặc cổ áo. Các vết bẩn này thường rất cứng đầu và khó giặt sạch. Dưới đây là các mẹo nhỏ bạn có thể sử dụng để tẩy vết ố vàng trên áo hiệu quả với các nguyên vật liệu có sẵn trong nhà.

 1. Giấm trắng:
  Thấm giấm lên các vết ố trên áo rồi để yên 30 phút và giặt lại bằng bột giặt và nước ấm. Cách làm này hiệu quả với mọi vết ố.
 2. Nước nóng và xà phòng giặt:
  Nấu nước nóng và đổ trực tiếp lên quần áo trắng bị ố vàng. Ngâm 15 phút rồi cho bột giặt vào và giặt bình thường, vò kỹ những khu vực bị ố. Với các chất liệu nylon, len, sợi hoặc nỉ, bạn không nên dùng cách này vì nước nóng có thể làm biến dạng quần áo. Với các loại quần áo cotton, kaki, linen… cách này làm sạch rất hiệu quả các vết ố vàng đặc biệt là các vết ố do để quần áo lâu ngày không dùng đến.
 3. Xà bông rửa chén:
  Đổ trực tiếp xà bông rửa chén lên vết ố và dùng bàn chải chà mạnh lên vải. Cách này hiệu quả nhất ở những vết bẩn ở cổ và tay áo, với các vết ố cho chất khử mùi ở nách áo cách này không cho hiệu quả cao.
 4. Bột soda:
  Bột soda được bán phổ biến ở các cửa hàng bán đồ khô và nguyên liệu làm bánh. Bạn có thể dùng bột soda để tẩy trắng áo bằng cách hòa bột soda với một chút nước để được hỗn hợp đặc sệt. Thoa hỗn hợp này lên vùng vải bị ố vàng, để 30 phút rồi giặt lại bằng xà phòng và nước ấm.
làm mới bút chì

Làm mới cây bút chì của bạn

Ý tưởng handmade này sẽ làm cây bút chì của bạn trông bắt mắt và xinh xắn hơn. Bạn cũng có thể làm cho bé để làm bé thấy hào hứng hơn khi học bài.

lam-moi-but-chi3

Vật liệu:

 • Vài miếng vải vụn
 • Kéo
 • 1 đoạn dây thun vải
 • Kim chỉ
 • Bút lông màu

Cách làm:

 1. Cắt 2 miếng vải hình vuông cạnh 2.5 cm và 1 đoạn dây thun vải dài 2.5 cm
 2. Vẽ hình lên 2 miếng vải. Có thể viết chữ đầu của tên, vẽ trái tim, ngôi sao, ký hiệu cung hoàng đạo của bạn hoặc bất kỳ hình gì bạn thích.
  Nếu làm cho bé bạn có thể để bé vẽ lên vải hình bé thích.
 3. Gấp đôi sợi dây thun, kẹp giữa 2 miếng vải và may 4 cạnh lại bằng chỉ cùng màu với bút vẽ.
 4. Lồng đoạn dây thun vào đầu bút chì là bạn đã có một cây bút chì thật xinh và độc đáo.

 

cách tẩy bã kẹo sing gum trên quần áo

Tẩy vết bã kẹo sing gum trên áo quần

Vết bã kẹo sing gum trên áo quần hoàn toàn có thể tẩy ra dễ dàng mà không làm bạn phải vứt bỏ bộ đồ yêu thích. Chú ý rằng vết sing gum được xử lý càng nhanh thì càng dễ dàng loại bỏ chúng hơn. Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau để tẩy bã keo sing gum dính trên quần áo:
tẩy bã kẹo sing gum

 1. Dùng nước đá:
  Dùng một viên nước đá lạnh chườm lên vết bã kẹo sing gum khoảng 3′ cho bã kẹo cứng lại rồi gỡ bã kẹo ra khỏi vải.
 2. Dùng xăng hoặc dầu hỏa:
  Thấm xăng và dầu hỏa vào một miếng giẻ rồi chà xát lên vết bã kẹo sing gum để tẩy chúng đi.
 3. Dùng nước sôi:
  Đun một ít nước sôi và đổ trực tiếp vào vết kẹo, có thể ngâm chỗ vải dính kẹo vào nước sôi. Dùng bàn chải gỡ miếng bã kẹo ra khỏi vải.
 4. Dùng bàn ủi và bìa cứng:
  Đặt mặt vải bị dính sing gum lên một miếng bìa cứng (có thể dùng vỏ hộp giấy cứng hoặc vỏ thùng giấy), để miếng bã kẹo áp sát vào miếng bìa. Dùng bàn ủi đặt ở nhiệt độ phù hợp với vải (để không làm biến dạng vải) ủi kỹ chỗ bị dính kẹo sing gum. Bã kẹo sẽ dính lên miếng bìa.