Thẻ lưu trữ: Xét nghiệm

những điều nên cần ở tháng thứ 2 mang thai

Những điều cần làm trong tháng thứ hai mang thai

Tháng thứ hai là lúc cơ thể bạn bắt đầu có những thay đổi rõ ràng hơn về trạng thái tinh thần và sức khỏe. Bạn có thể sẽ trải qua các triệu chứng nghén và mệt mỏi hơn. Dưới đây là những điều bạn nên làm trong tháng thứ hai mang thai để chuẩn bị cho các giai đoạn sau:

những điều nên cần ở tháng thứ 2 mang thai

Hình minh họa – Nguồn: Internet

  1. Bắt đầu đọc sách và tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ. Bạn cũng nên mua một cuốn nhật ký và ghi lại trạng thái cơ thể hằng ngày. Sẽ có ngày bạn cảm thấy đặc biệt tràn đầy năng lượng và sẽ có ngày bạn lại cảm thấy uể oải, chỉ muốn ngủ cả ngày. Bạn cũng có thể ghi lại các thắc mắc hoặc những điều bạn cho là bất thường trong suốt thai kỳ. các ghi chép này sẽ rất có ích cho bạn và bác sỹ trong việc theo dõi sát sao sức khỏe của bạn và bé.
  2. Lựa chọn bác sỹ uy tín để theo dõi thai kỳ cho bạn. Bạn có thể tham gia vào các trang mạng cộng đồng của những bà mẹ để thu thập kinh nghiệm cho bản thân.
  3. Bắt đầu khám thai từ tuần thứ 7 hoặc 8. Bạn nên đặt hẹn trước và nói sơ quan tình trạng của mình để được tư vấn xem bạn cần chuẩn bị gì trước khi đến gặp bác sỹ. Bạn nên cầm theo cuốn nhật ký có ghi các câu hỏi của mình để được bác sỹ giải thích. Ngoài ra bạn cũng nên hỏi về các xét nghiệm tiền sản và chích ngừa cho sản phụ.
  4. Chọn lọc các mỹ phẩm bạn đang dùng và chuyển sang sản phẩm thiên nhiên có thành phần an toàn cho phụ nữ mang thai.
  5. Chọn mua áo lót mới phù hợp hơn với bầu ngực nhạy cảm khi mang thai. Bạn cũn nên chọn mua băng bụng loại nhẹ để dùng khi bụng lớn hơn giúp nâng đỡ vùng bụng của bạn.
  6. Thực hành bài tập Kegel để giúp bạn sinh nở dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bài tập Kegel cũng giúp âm đạo hồi phục nhanh hơn sau sinh. Tham khảo thêm về cách tập Kegel tại đây.
  7. Đến gặp bác sỹ nha khoa để xem xét bạn có ở trong tình trạng thiếu canxi hay không. Em bé trong bụng cần nhiều canxi để phát triển cơ thể. Nếu lượng canxi cung cấp từ khẩu phần hằng ngày của mẹ không đủ, cơ thể sẽ tự lấy canxi từ cơ thể mẹ chuyển sang cho con. Vì vậy hãy chú ý bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cũng như kiểm tra thường xuyên các biểu hiện thiếu canxi ở mẹ.