Ăn táo cả vỏ có sao không?

Home Forums Hỏi đáp Ăn táo cả vỏ có sao không?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Bugs_life Bugs_life 3 years, 2 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
 • Author
  Posts
 • #6368
  Ảnh hồ sơ của NgocLe
  NgocLe
  Member

  Mình thấy táo mua về ăn dùng dao cạo cạo vỏ thấy có lớp bột trắng. Không biết ăn vỏ táo luôn có sao không ạ? Mình nghĩ lớp bột trắng đó là thuốc bảo quản >”<

  #8970
  Ảnh hồ sơ của Kency
  Kency
  Member

  Lớp bột đó là lớp màng vỏ để bảo vệ phần bên trong trái táo thôi, không có gì đáng lo cả.
  Táo là một trong những trái cây mà chất dinh dưỡng nằm nhiều trong phần vỏ. Vì vậy ăn táo đúng là ăn cả vỏ mới có đầy đủ vitamin. Tuy nhiên vấn đề gặp phải là táo rất khó bảo quản và dễ bị sâu bệnh tấn công nên ngày nay người ta hay dùng hóa chất bảo quả để bảo quản táo bằng nhiều cách như ngâm hóa chất, phun xịt hóa chất lên vỏ táo để vỏ đẹp, tươi, nhìn bắt mắt. Chính vì vậy nên táo bây giờ vỏ ngấm thuốc nhiều nhất, ăn vỏ không những không bổ mà còn nguy hại cho sức khỏe nữa.
  Nếu tìm được chỗ mua đảm bảo không ngâm hóa chất hay phun xịt hóa chất lên táo thì bạn ăn luôn vỏ cũng không sao.
  Nếu mua táo là hàng Trung Quốc hoặc táo bán rong dọc đường, nguồn không đảm bảo thì về ngâm muối, rửa thật sạch rồi gọt vỏ ăn >”<.

  #9124
  Ảnh hồ sơ của Bugs_life
  Bugs_life
  Member

  táo là loại trái cây rất khó bảo quản vì dễ bị giập và thời gian sử dụng sau khi hái không lâu. Đa số táo trên thị trường hiện nay dù muốn dù không đều có hóa chất bảo quản. Gì chứ táo là món độc nhất đó. Hôm rồi mẹ mình thử nghiệm để trái táo trên bàn thờ 1 tháng nó chỉ khô đi chứ ko hề có dấu hiệu hư bên ngoài, bổ ra bên trong nó xốp, bở bùng bục như 1 mớ bột. Phát khiếp! Vì vậy né dc thì né còn thích quá thì ăn chút xíu và nhớ gọt cái vỏ ra để đỡ độc hại hic hic

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.