Bánh da lợn làm thế nào cho ngon?

Home Forums Hỏi đáp Bánh da lợn làm thế nào cho ngon?

This topic contains 3 replies, has 4 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Hence Hence 3 years, 4 months ago.

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
  • Author
    Posts
  • #7062
    Ảnh hồ sơ của Lynh
    Lynh
    Member

    Mình thích ăn bánh da lợn cực kỳ nhưng ngại mua nhiều vì bánh ở ngoài có vẻ không hợp vệ sinh. Có bạn nào biết cách làm bánh này ngon chỉ giúp mình. Mình thích ăn bánh dai và ngọt vùa chứ ngọt quá mình không ăn được. Cảm ơn mọi người!

    #8466
    Ảnh hồ sơ của Minicat
    Minicat
    Member

    Bạn thử công thức này nhé:
    – Bột năng: 250gr
    – Bột gạo: 50gr
    – Đường: 150gr
    – Đậu xanh xát vỏ: 120gr
    – Nước cốt dừa: 200ml
    – Lá dứa: khoảng 3-4 lá
    – Nước: 800ml
    Bước 1: Đậu xanh ngâm nở, đồ chín. Tranh thủ lúc đậu còn nóng bạn đem xay nhuyễn (đối với máy cầm tay), hoặc chế thêm 400ml nước cho dễ xay (đối với máy xay sinh tố). Lá dứa cắt nhỏ, thêm 400ml còn lại vào xay rồi vắt kiệt thu lấy nước cốt.
    Bước 2: Nước cốt dừa, bột năng, bột gạo, đường chia làm đôi, một nửa đem hòa với hỗn hợp đậu xanh.
    Bước 3: Nửa còn lại các bạn đem hòa với hỗn hợp lá dứa, lọc qua rây nếu thấy bột bị lợn cợn.
    Bước 4: Láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi hấp, đổ một lớp hỗn hợp lá dứa vào khuôn, hấp chín xong thì đổ tiếp hỗn hợp đậu xanh, làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn (các lớp bột cần hấp chín hẳn mới đổ tiếp).
    Khi chín lớp cuối cùng lấy khuôn ra, đợi thật nguội mới tiến hành lấy bánh ra khỏi khuôn
    Bước 5: Dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.
    Công thức này cho ra bánh dai và ngọt vừa. Bạn có thể tăng giảm lượng đường nếu muốn. Nên dùng khuôn nhỏ để bánh chín vừa đẹp, khuôn to phải hấp lâu thì các lớp lá dứa đổ đầu tiên sẽ bị tái tái không đẹp lắm.
    Chúc bạn thành công!
    Điền thông tin mô tả hình vào đây

    #8471
    Ảnh hồ sơ của Pink_kitchen
    Pink_kitchen
    Member

    bạn dùng đậu xanh ngâm qua đêm rồi hãy nấu. Đậu này sẽ bở và mềm hơn.
    Lớp màu xanh muốn đẹp thì cho thêm 1 giọt màu thực phẩm màu xanh lá nhé :)
    Muốn lớp đậu xanh béo thì cho thêm sữa tươi nữa sẽ ngon hơn

    #8527
    Ảnh hồ sơ của Hence
    Hence
    Member

    lớp đậu xanh cho khoảng 100-120g bột năng pha chút bột gạo thôi vì cho nhiều bột lớp đậu cứng, không ngon

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.