Cà chua và dưa leo có nên ăn chung?

Home Forums Hỏi đáp Cà chua và dưa leo có nên ăn chung?

This topic contains 3 replies, has 4 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Mai Hoa Mai Hoa 2 years, 3 months ago.

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
 • Author
  Posts
 • #6780
  Ảnh hồ sơ của Opin
  Opin
  Member

  Mình nghe nói 2 món này không nên ăn chung mà không biết thực hư thế nào. Hằng ngày vẫn ăn kiểu này và xay sinh tố uống nữa nên lo lắng quá. Mong được mọi người giải đáp. Cảm ơn mọi người

  #8418
  Ảnh hồ sơ của Fisher
  Fisher
  Member

  theo quan điểm cá nhân thì 2 món này toàn chất xơ và vitamin, chả có gì khắc nhau cả mà bảo là ko ăn chung dc :D

  #8420
  Ảnh hồ sơ của Lamghi
  Lamghi
  Member

  Cà chua là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bởi có nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, ngoài ra cà chua còn có nhiều chất canxi, sắt, kali… lycopen trong cà chua có tác dụng chống lại thoái hóa hoàng điểm làm giảm mù lòa.

  Thành phần dinh dưỡng của dưa chuột gồm nước, vitamin và khoáng chất, kali, natri, canxi, phosphor, vitamin B, C, tiền vitamin A, vitamin E. Dưa chuột có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, lọc máu, do hàm lượng canxi nhiều nên tốt cho trẻ em chậm lớn, người già, người có bệnh lý tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường…

  Tóm lại, cà chua và dưa chuột là những thực phẩm có chứa nhiều chất bổ dưỡng, nếu dùng chung với nhau thì không có tác hại gì, bằng chứng là chúng ta vẫn dùng hàng ngày, tuy nhiên các vitamin C trong cà chua sẽ bị phá hủy nhiều bởi dưa chuột có chứa chất dung môi làm hủy vitamin C.

  #9369
  Ảnh hồ sơ của Mai Hoa
  Mai Hoa
  Member

  ko có độc gì cả. Bạn cứ yên tâm mà ăn :D

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.