Cách làm cao bí đao mật ong?

Home Forums Hỏi đáp Cách làm cao bí đao mật ong?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của dongtx dongtx 2 years, 9 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
  • Author
    Posts
  • #7175
    Ảnh hồ sơ của mnifubil
    mnifubil
    Member

    Cao bí đao có nhiều công dụng tốt nhưng em ko biết chỗ mua đáng tin cậy, sợ người ra làm không trung thực thì khổ thân. Em muốn nghiên cứu cách nào tự làm cao bí đao để dùng cho an tâm. Các chị chỉ giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều!

    #8374
    Ảnh hồ sơ của Nguyễn Lê
    Nguyễn Lê
    Member
    • Nguyên liệu:
    • 500g bí đao bỏ vỏ và ruột.
    • 1.5l rượu.
    • 1l nước.
    • 0.5kg mật ong.
    • Dao không bằng kim loại và nồi không bằng kim loại.
    • Chế biến:
      Bí đao cắt miếng cho vào hỗn hợp rượu + nước. Đun vừa lửa chừng 6h cho đến khi còn khoảng 1 bát nước thì cho ra nghiền bằng muôi gỗ. Nghiền kỹcho mịn. Đổ lại nồi và cho thêm mật ong vào đun chừng 2h cho nó cô lại sền sệt là được.
      Sưu tầm dc. Mong giúp đc bạn. Cái này nghe nói dùng trị mụn tốt lắm đó
    #9276
    Ảnh hồ sơ của dongtx
    dongtx
    Member

    1.Dụng cụ chuẩn bị nấu cao bí đao:
    – Bạn nên có một nồi nung đất sét cái này ở chợ có bán nhiều.
    – Bạn chuyển bị một bếp củi nhiều than ta phải nấu cao trong 8 tiếng (vừa tiết kiệm ga lại an toàn và 100% tự nhiên).
    – Thêm 1 cái thìa nhựa hoặc gổ để đảo cao bí đao cho nhiễn
    – 1 tô sứ hoặc nhụa để đụng cao bí đao.
    – 1 dao tre cắt cao bí đao (tuyệt đố ko dùng dao kim loại).

    cach lam cao bi dao

    2. Công thức nấu cao bí đao
    Em làm cao bí đao theo đúng công thức của danh y Tuệ tĩnh, dùng nồi đất(đun điện nên không lo ảnh hưởng khói than hay gas), dao tre, muôi gỗ, không hề dùng đến đồ kim loại.
    ** Nguyên liệu:* (cho 500g thành phẩm cao bí đao)
    – 500g bí đao bỏ vỏ và ruột.
    – 1.5l rượu.
    – 1l nước.
    – 0.5kg mật ong.
    ** Cách làm:*
    Bí đao cắt miếng cho vào hỗn hợp rượu + nước. Đun vừa lửa chừng 6h cho đến khi còn khoảng 1 bát ô tô nước thì cho ra nghiền bằng muôi gỗ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn. (Nên chọn bí không non, không già, vừa ít xơ, vừa không bị xốp, bỏ bã phí lắm).
    Đổ lại nồi và cho thêm mật ong vào đun chừng 2h , quấy đều tay. (Cách thử cao: cho 1 ít lên tay xoa xoa thấy cao ko dính quá là được).
    chi tiết cách làm cách làm cao bi dao
    Chúc các bạn thành công!

    Cách dùng: Trước khi dùng phải rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Chờ từ 30-40p cho da khô hẳn. Bôi cao lên mỏng như bôi kem dưỡng, tán đều, có thể kết hợp mát xa nhẹ. Chờ ít nhất 30’ rồi rửa sạch bằng nước(Hoặc có thể để qua đêm nha). Dùng hàng ngày.

    Bảo quản: Bỏ hết nilon và mút chặn, băng dính chằng. Cho hũ cao vào ngăn mát tủ lạnh và dùng tay bôi quệt trực tiếp. khi dùng không để nước rơi vào hủ cao sẻ làm cao mau hư.

    Ngăn mát : 6 tháng kể từ ngày sx
    Nhiệt độ phòng :2 tháng

    các bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí để có một mẻ cao bi đao đúng công thức gia truyền được kiểm đinh chất lượng. liên hệ 0925 288 121 để được tư vấn về sản phẩm mặt nạ dưỡng da cao bí đao chất lượng. các bạn sẻ được giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

    Chi tiết xem tại website cao bi dao

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.