Cách làm giấm táo như thế nào?

Home Forums Hỏi đáp Cách làm giấm táo như thế nào?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của tuankiet tuankiet 2 years, 7 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
 • Author
  Posts
 • #6371
  Ảnh hồ sơ của Levu
  Levu
  Member

  Mình muốn làm giấm táo tại nhà cho đảm bảo nhưng không biết làm cách nào. Mình nghe nói giấm táo có nhiều công dụng tốt nên mua loại bán ngoài siêu thị về dùng thì thấy nó chua quá, mùi vị không tự nhiên như khi mình nếm thử giấm táo thật. Nghĩ chắc cũng là hóa chất pha thôi nên mày mò cách tự làm. Mọi người có cách nào tự làm giấm táo dễ thành công mà vẫn giữ được công dụng tốt của giấm táo chỉ giúp mình. Mình cảm ơn nhiều!
  Điền thông tin mô tả hình vào đây

  #8971
  Ảnh hồ sơ của Thao Tran
  Thao Tran
  Member

  Bạn làm theo các bước sau nhé. giấm thành phẩm sẽ trong, màu hơi nâu cam và thơm mùi táo.
  1) Mua táo về rửa sạch, để nguyên trái chần qua nước sôi rồi để ráo nước tự nhiên.
  2) Hũ thủy tinh cũng tráng qua nước sôi để diệt khuẩn.
  3) Sau khi táo ráo nước bạn cắt múi mỏng rồi xếp vô lọ. Xếp 1 lớp táo rồi đến 1 lớp đường phèn rồi lại 1 lớp táo cho đến khi đầy hũ (để cách miệng hũ 1 khoảng chứ ko xếp lên sát miệng).
  4) Đổ giấm gạo cho ngập táo rồi đặt 1 miếng vải lên miệng hũ, đậy nắp (không quá chặt) để nơi ấm và thoáng khoảng 3 tháng là dùng được.
  Giấm gạo bạn có thể ra ngoài mua hoặc mua ở những nơi người ta ghi là bán giấm nuôi. Không mua giấm đóng chai nhé vì giấm này là giấm hóa học.
  Đường phèn bạn ra siêu thị mua đường phèn bột bán trong bịch, họ nghiền ra sẵn rồi nên sẽ dễ làm giấm hơn.
  Khi đã có giấm rồi bạn chỉ việc mua táo về rửa sạch, chần nước sôi, cắt miếng rồi cho tiếp vào hũ để vi sinh có đồ ăn, nếu lâu quá không cho thêm táo thì men chết, giấm sẽ bị hư.
  Nếu môi trường sạch sẽ thì bạn chỉ cần căng 1 miếng vải sạch lên miệng hũ, buộc lại cho kín rồi để đó để không khí lưu thông, tạo điều kiện cho men giấm phát triển.
  Chúc bạn thành công :)

  #9303
  Ảnh hồ sơ của tuankiet
  tuankiet
  Member
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.