Cách làm mứt dừa như thế nào?

Home Forums Hỏi đáp Cách làm mứt dừa như thế nào?

This topic contains 1 reply, has 2 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Magna Magna 3 years, 9 months ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
  • Author
    Posts
  • #6190
    Ảnh hồ sơ của Tagaki
    Tagaki
    Member

    Sắp Tết rồi. Mọi người cho mình hỏi cách làm mứt dừa để ăn Tết với vì mua ở ngoài sợ hàng Trung Quốc quá :(. Thanks all!

    #7500
    Ảnh hồ sơ của Magna
    Magna
    Member

    Cách làm thì dễ nhưng cần chú ý khâu chọn nguyên liệu. Nếu không rõ bạn có thể nhờ những chỗ bán dừa lựa giúp dừa bánh tẻ, cùi dày, trắng và cứng vừa, không già quá không non quá. Sau khi lựa dc dừa bạn nhờ người ta bỏ vỏ cứng bên ngoài rồi chừa lại cho mình phần cùi bên trong. Đem về bào sợi rồi rửa kỹ. Chú ý rửa đến khi nào dừa hết dầu tức là nước rửa không bị đục nữa là dc. Để dừa ráo rồi trộn với đường cát trắng (tỷ lệ đường cát và dừa là 1/2: 1 tức là 1kg dừa thì khoảng 500g đường, nhiều hơn hay ít hơn tùy sở thích của người làm). Để dừa ngấm đường khoảng 8 đến 12 tiếng hoặc đến khi thấy miếng dừa trong thì đem đi xào. Cho cả dừa và nước đường vào sên lửa nhỏ trong chảo đế dày, rộng đến khi đường khô và áo đều dừa là được.
    Chúc bạn thành công!

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.