Cách sử dụng hóa chất khi xử lý và chế biến thủy sản?

Home Forums Hỏi đáp Cách sử dụng hóa chất khi xử lý và chế biến thủy sản?

This topic contains 5 replies, has 5 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của NguyenThanhLe NguyenThanhLe 3 years, 4 months ago.

Viewing 6 posts - 1 through 6 (of 6 total)
  • Author
    Posts
  • #7098
    Ảnh hồ sơ của mauden_kc
    mauden_kc
    Member

    Có bạn nào biết cách sử dụng hóa chất (tăng trọng, giữ nước, tẩy trắng) đối với hải sản như thế nào không? Tỉ lệ hóa chất so với nguyên liệu là mấy %? Ngâm bao lâu thì mới OK vậy mọi người? Trên mạng cung cấp nhiều loại quá nhưng mình không biết nên dùng loại nào nữa@@. Nhờ mọi người tư vấn dùm. Thanks nhiều!!!

    #8740

    cái này bạn hỏi trực tiếp người bán là tốt nhất đó bạn. Họ chuyên bán nên chắc chắn biết các thông tin này. Trong việc sử dụng còn có gia giảm nữa nên qua một thời gian sử dụng bạn sẽ biết dùng cho nông sản của mình tỷ lệ như thế nào là tốt nhất. Việc này dựa rất nhiều vào kinh nghiệm vì tùy mùa, tùy nước, tùy chất lượng con giống nên cách sử dụng của mỗi người nuôi là khác nhau

    #8741
    Ảnh hồ sơ của Getel
    Getel
    Member

    Bạn hỏi người bán họ sẽ chỉ dẫn kỹ càng cho bạn. Họ cũng là người có kinh nghiệm nên sẽ an tâm hơn. Bạn tìm chỗ bán uy tín và đảm bảo chút sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình đó :D

    #8743
    Ảnh hồ sơ của mauden_kc
    mauden_kc
    Member

    Thanks 2 bạn nhe. Mà ý mình là khi xử lý, chế biến hải sản (ngâm, cấp đông) mình mới bỏ mấy chất đó vào ấy. Chứ không phải là khi nuôi. Mấy chỗ bán mình cũng có đi hỏi rất nhiều. Họ chỉ nói là biết giá biết loại rồi bán thôi, họ cũng không rành tỉ lệ ngâm bao nhiêu hết. Họ kêu mình cứ ước lượng đại…! Vậy làm sao khoa học được đây???

    #8744
    Ảnh hồ sơ của Mai Hoa
    Mai Hoa
    Member

    Không rõ hải sản của bạn là tôm hay cá hay loại khác? Mỗi loại hải sản có thuốc đặc chế riêng và có tỷ lệ pha chuẩn riêng. Mình thấy trang này có ghi rất rõ. Bạn có thể tham khảo: http://www.vemedim.vn/thongtinsanpham.php?id=3&dsp=10
    Bạn chỉ nên mua các loại có in nhãn mác rõ ràng, có chỉ dẫn. Còn các loại ko nhãn mác là hàng Trung Quốc. Mua về dùng rất có hại cho người dùng lẫn người ăn bạn ạ

    #8747

    Bạn có thể tham khảo 1 số link sau :
    http://www.5giay.vn/linh-tinh/5249897-hoa-chat-trong-nganh-nuoi-trong-va-che-bien-thuy-hai-san.html
    http://chotravinh.vn/chotravinh/xemchitiettin/130/Hoa-chat-dung-trong-Che-Bien-va-Nuoi-Trong-Thuy-San.html

    Mình thấy các cá nhân hay công ty không dám để thông tin sử dụng có lẽ vì sợ bị cơ quan quản lý an toàn thực sờ gáy. Để có được thông tin rõ hơn bạn chỉ còn cách liên hệ trực tiếp đến họ.

Viewing 6 posts - 1 through 6 (of 6 total)

You must be logged in to reply to this topic.