Chè khúc bạch nấu như thế nào?

Home Forums Hỏi đáp Chè khúc bạch nấu như thế nào?

This topic contains 1 reply, has 2 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của mnifubil mnifubil 3 years, 4 months ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
  • Author
    Posts
  • #6299
    Ảnh hồ sơ của Lan My
    Lan My
    Member

    Ăn chè thấy ngon lắm nhưng mình ko rõ cách nấu. Ai biết cách nấu và cả bí quyết nấu ngon chỉ giúp mình với. Thanks mọi người ạ!

    #8785
    Ảnh hồ sơ của mnifubil
    mnifubil
    Member

    Điền thông tin mô tả hình vào đây

    Chè này khác ở chỗ nước nấu từ trái câu va có miếng trắng giống miếng đậu hũ á nhưng miếng này vị hạnh nhân. Có cả hạnh nhân rang rắc lên nữa. Bạn tham khảo cách làm ở đây:
    Nguyên liệu:
    – 200 gr whipping cream
    – 200 gr sữa tươi
    – 0.5 kg nhãn/ vải tươi hoặc 1 hộp trái vải, nhãn…
    – 10 ml tinh dầu hạnh nhân
    – 200 gr đường
    – 580 ml nước
    – 25 gr bột gelatine hoặc lá gelatin
    – 20 gr hạnh nhân cắt lát (có thể mua được tại các cửa hàng bán đồ làm bánh).
    Cách làm:
    Bước 1: Bột gelatine ngâm với 80 ml nước rồi đem chưng cách thủy cho tan.
    Bước 2: Hạnh nhân cho vào chảo/ nồi rang vàng, cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy kín nắp để hạnh nhân được giòn.
    Bước 3: Bóc vỏ nhãn/ vải và bỏ hạt.
    Bước 4: Nấu 500 ml nước với 100 gr đường và chỗ nhãn đã bóc vỏ (nếu sử dụng đồ hộp thì chỉ nấu nước và đường). Đun khoảng 15 phút sau khi sôi để nhãn/ vải vừa chín tới, không nát quá, cất ngăn mát tủ lạnh.
    Bước 5: Whipping cream + sữa tươi + 100 gr đường còn lại khuấy đều cho tan đường, bắc lên bếp đun lửa nhỏ và ngoáy liên tục để hỗn hợp nóng già nhưng không sôi.
    Thêm gelatine vào ngoáy đều, cho tinh dầu vani vào rồi tắt bếp.
    Bước 6: Đổ ra bát hoặc khuôn cho nguội rồi cất ngăn mát khoảng 3-4 giờ chờ đông. Khi ăn xắt thành miếng vừa ăn.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.