Có kinh có nên tập thể dục?

Home Forums Hỏi đáp Có kinh có nên tập thể dục?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Khánh Khánh 3 years, 3 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
 • Author
  Posts
 • #6870
  Ảnh hồ sơ của Ms.K
  Ms.K
  Member

  Mình đang theo đuổi một chương trình tập thể dục liên tục để giảm mỡ. Chương trình không cho phép nghỉ giữa chừng và kéo dài khoảng 3 tháng. Mình thắc mắc là có thể phải trả qua 3 kỳ kinh trong chương trình tập luyện này và hơi lo lắng là liệu mình có nên tập thể dục khi đang có kinh không? Tập thể dục trong thời gian này có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này không ạ?

  #8913
  Ảnh hồ sơ của King Kong
  King Kong
  Member

  tập thể dục trong ngày đèn đỏ có lợi lắm nha chị. Vì máu được tuần hoàn tốt nên các triệu chứng sẽ giảm như nhức đầu, đau lưng, đau bụng, nóng trong… Cái này có được nghiên cứu kỹ càng:
  Theo Times of India, tập thể dục thường xuyên giúp kiểm soát huyết áp, tim mạch, cơ bắp khỏe mạnh…
  Tiến sĩ Archana Dhawan Bajaj, một chuyên gia về sinh sản tại Nurture (New Delhi, Ấn Độ),cho biết với những phụ nữ tập thể dục quá ít, thường trải qua chu kỳ kinh nguyệt đau và thời gian kinh nguyệt kéo dài.

  Ngoài ra, tập thể dục trong thời kỳ rụng trứng cũng được chứng minh rằng có nhiều lợi ích, chẳng hạn như giúp tuần hoàn máu hiệu quả, giảm đau đầu và các cơn đau khác do mất máu và thiếu sắt.

  Tiến sĩ Archana Dhawan Bajaj cho biết, phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng có thể cảm thấy chán nản, mệt mỏi, suy nhược và có thể nổi mụn. Khoảng thời gian này sẽ làm cho phụ nữ không dễ chịu chút nào. Vì vậy, mật độ tập luyện mạnh sẽ làm dịu các khó chịu trong thời kỳ này.

  #9018
  Ảnh hồ sơ của Khánh
  Khánh
  Member

  mình vẫn hay tập thường xuyên bất kể có k hay không. Cái này giúp mình giảm đau bụng và đau đầu nhiều lắm. So với hồi ko tập thì trong những ngày đó mình khỏe hơn nhiều

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.