Có nên ăn gan heo không?

Home Forums Hỏi đáp Có nên ăn gan heo không?

This topic contains 3 replies, has 4 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Thin Thin 3 years ago.

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
 • Author
  Posts
 • #7104
  Ảnh hồ sơ của Bin Nguyễn
  Bin Nguyễn
  Member

  Người thì nói gan heo độc do là nơi lọc máu, người thì nói bổ. Mình chả biết cái nào đúng nữa. Vậy cuối cùng là có nên ăn hay không vậy ạ?

  #8799
  Ảnh hồ sơ của Optic
  Optic
  Member

  Gan heo là thực phẩm giàu vitamin A và các nguyên tố vi lượng, chất sắt có trong gan heo (100g có 25mg sắt) là nguyên liệu tạo ra huyết sắc tố, có tác dụng chữa trị và phòng chống thiếu máu.
  Tuy nhiên, gan cũng là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại sức khỏe, là cơ quan thải độc nhưng nếu gan bị bệnh không thải chất độc được, sẽ tồn dư nhiều mầm bệnh, các loại ký sinh trùng, virus (nếu gan bị viêm) và độc tố gây bệnh.
  Cho nên để có nguồn thực phẩm tốt thì phải biết cách lựa gan. Phải chọn gan tươi có màu đỏ sẫm, không có những nốt sần trên bề mặt, ấn tay vào miếng gan thấy có đàn hồi tốt, rửa và nặn sạch máu trong gan mới chế biến thức ăn.
  Trong gan có chứa nhiều đạm, cholesterol cao không tốt cho những người bị tăng cholesterol máu, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, tiểu đường. Nếu có các bệnh lý trên thì không nên dùng.

  #8851
  Ảnh hồ sơ của Frog
  Frog
  Member

  gan heo bổ nhưng bạn chỉ nên ăn gan tươi và gan heo khỏe chứ heo bệnh thì ghê lắm. Trẻ nhỏ dưới 1t thì chưa nên cho ăn gan heo vì hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn chỉnh nên sẽ không lọc được hết độc tố còn sót lại trong gan heo

  #9209
  Ảnh hồ sơ của Thin
  Thin
  Member

  theo mình nhớ phụ nữ mang thai phải kiêng gan heo. Còn người thường ăn gan tươi và gan sạch thì ko sao

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.