Có nên để bé đói khi bé biếng ăn?

Home Forums Hỏi đáp Có nên để bé đói khi bé biếng ăn?

This topic contains 4 replies, has 5 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Chicky Chicky 3 years, 1 month ago.

Viewing 5 posts - 1 through 5 (of 5 total)
 • Author
  Posts
 • #7082
  Ảnh hồ sơ của aNdY
  aNdY
  Member

  Bé nhà mình 2t và rất biếng ăn. Mỗi lần cho bé ăn là mất rất nhiều thời gian và công sức của người lớn. Nghe hàng xóm mách là cứ để bé đói rồi tự khắc bé ăn bình thường mình thấy cũng hợp lý. Nhưng hiện vẫn đang băn khoăn không biết có nên không vì sơ ảnh hưởng sức khỏe của bé. Mọi người cho mình xin lời khuyên. Mình cảm ơn rất nhiều!

  #8617
  Ảnh hồ sơ của RedBells
  RedBells
  Member

  bé nhà chị 2t rồi mà vẫn còn biếng ăn thì chị xem lại xem có cho bé ăn dày quá hay không nhé. Ăn dày tức là ép bé ăn liên tục ngoài bữa chính. Tốt nhất nên tập cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa, mỗi bữa ăn đủ thức ăn cần thiết. Bé tuổi này có thể ham chơi quên cảm giác đói nên có nguy cơ bị tuột đường huyết không tốt cho sức khỏe. Cho bé ăn dày, ăn liên tục cũng gây hại cho hệ tiêu hóa. Chị nên cân nhắc kỹ cách cho bé ăn để tránh tình trạng này.

  #8641
  Ảnh hồ sơ của Falamen
  Falamen
  Member

  chắc do ép bé ăn nhiều nên bé sợ ăn. Chị thử bớt bữa lại hoặc bớt khẩu phần lại xem sao

  #8878
  Ảnh hồ sơ của kute99
  kute99
  Member

  trẻ con biếng ăn thường gặp nhiều nhất ở các nhà khá giả. Theo em nghĩ thường là do các nguyên nhân sau:
  – Đồ ăn rất nhiều và có thời gian chăm sóc: không tiếc tiền mua đồ ăn và sẵn sàng bỏ thời gian để ép con ăn dẫn đến bé bị người lớn ép ăn những món mà chưa chắc bé thích, bị ăn lúc chưa muốn ăn khiến trẻ dần dần sợ ăn
  – Ít có thời gian chăm sóc con nên trẻ buồn bã, chán ăn, biếng ăn
  Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục đúng hướng. Tuy nhiên mình thấy đa số các bậc cha mẹ chỉ chăm chăm lo vỗ béo cho con tăng cân mà không quan tâm con mình có muốn ăn hay không và thích ăn những thứ gì. Ăn nhiều chưa chắc đã tốt, mập mạp quá cũng đừng vội mừng. Ăn là chuyện bản năng nên đừng ép bé. Chỉ để ý giáo dục bé về giờ giấc ăn uống để hệ tiêu hóa làm việc tốt nhất lúc cần thiết.

  #9184
  Ảnh hồ sơ của Chicky
  Chicky
  Member

  biếng ăn hay gặp lắm nhất là ở các gia đình Việt Nam. Đơn giản là ép bé ăn quá nhiều, ép ăn những món bé chưa chắc đã thích và ép ăn vào thời điểm ko thích hợp. Thay vì cứ ép con ăn thì để con tự do lựa chọn đồ ăn cũng như ăn những món mình thích. Bản năng tất cả các loài động vật là đói thì ăn, ko đói thì thôi. Con nít cũng vậy, ko đói mà cứ ép ăn lâu dần bữa ăn là cực hình. Bé cũng ko thèm ăn cho bản thân mà xem đó là trách nhiệm của bố mẹ phải dỗ dành mình ăn nên tranh thủ mè nheo. Ko tin bạn cứ thử cho con ăn ngồi cùng gia đình, mặc kệ bé có ăn ko, đến giờ ăn xong là dọn dẹp. Đến bữa sau bé đói, đến giờ ăn là tự động ăn thôi. Ko có ai dỗ dành, làm trò hề để ăn cơm tự động bé có trách nhiệm với bản thân là phải ăn. Còn thực tế chả có cái chuyện vô lý nào là đói, đồ ăn dọn sẵn mà không ăn để chết đói bao giờ :D

Viewing 5 posts - 1 through 5 (of 5 total)

You must be logged in to reply to this topic.