Cơm chiên cá mặn làm thế nào?

Home Forums Hỏi đáp Cơm chiên cá mặn làm thế nào?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của BiQ BiQ 3 years, 6 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
  • Author
    Posts
  • #6741
    Ảnh hồ sơ của Food&drink
    Food&drink
    Member

    Cho mình hỏi món này làm thế nào cho ngon và không bị mặn quá ạ?

    #8032
    Ảnh hồ sơ của May be
    May be
    Member

    Nguyên liệu:

    1 tô cơm nguội, cơm để khô càng tốt
    1 miếng cá khô
    1 củ hành tây
    2 quả trứng gà
    1 tép tỏi
    1 ít hành lá xắt nhỏ
    Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm
    Cơm chiên cá mặn – đặc sản miền Nam 3
    Bước 1:

    Hành và tỏi băm nhỏ.
    Cá cắt khoanh ngâm trong nước nóng cho mềm khoảng 1h cho bớt mặn và hết các chất bẩn.

    Bước 2:
    Xé nhỏ cá, càng nhỏ càng mỏng càng ngon.

    Bước 3:
    Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.
    Cho cá xé nhỏ vào đảo đều để cá thơm vàng.

    Bước 4:
    Cho cơm vào đảo đều, chú ý để hạt cơm tơi chứ không nát (nếu cơm quá khô bạn cho chút nước vào trước và bóp cơm cho tơi ra). Thêm vào cơm 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, chút đường.
    Cơm nóng cho trứng vào, đảo đều tay để trứng quyên với hạt cơm, lúc này cơm tơi ra rất ngon. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 5:
    Khi cơm đã tơi và chín bạn cho hành lá xắt nhỏ vào, xào cho chín hành rồi tắt bếp.

    #8033
    Ảnh hồ sơ của BiQ
    BiQ
    Member

    quan trọng là trước khi chiên phải ngâm cá vô nước ấm cho mềm và ra bớt muối. Đừng chọn cá mặn quá thì ko ngon

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.