Dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần có hại thế nào?

Home Forums Hỏi đáp Dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần có hại thế nào?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Thin Thin 3 years ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
  • Author
    Posts
  • #7108
    Ảnh hồ sơ của Hương
    Hương
    Member

    Mình nghe nhiều người nói dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần có hại cho sức khỏe nhưng chưa rõ là những tác hại nào. Ai biết chỉ giúp mình. Cảm ơn mọi người!

    #8810
    Ảnh hồ sơ của Geek
    Geek
    Member

    dầu chiên đi chiên lại nhiều thì Vitamin A và E bị phân hủy hết làm dầu mất giá trị dinh dưỡng.
    Chiên rán dầu ăn ở nhiệt độ càng cao (để cho dầu bốc cháy trên chảo), số lần tái sử dụng càng nhiều thì lượng chất độc hại sinh ra càng tăng. Những chất độc hại cho sức khỏe như: andehit, chất oxy hóa… sinh ra khi chiên rán dầu ở nhiệt độ cao trên 180độC.
    Tốt nhất nếu chiên thức ăn bạn nên chiên trong nồi để dầu ngập cao, đỡ tốn dầu. Dùng dầu vừa đủ rồi bỏ đi sau lần sử dụng đầu chứ đừng tiếc.

    #9179
    Ảnh hồ sơ của Thin
    Thin
    Member

    mình thì nghe nói ăn dầu chiên đi chiên lại nhiều sẽ bị ung thư >”<

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.