Hiện tượng bóng đè là gì?

Home Forums Hỏi đáp Hiện tượng bóng đè là gì?

This topic contains 1 reply, has 2 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của mecun125 mecun125 3 years, 8 months ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • Author
  Posts
 • #6594
  Ảnh hồ sơ của Rio
  Rio
  Member

  Mình hay gặp phải hiện tượng này, mỗi khi ngủ dạy cơ thể mình cứ như bị liệt vậy, ngồi dạy ko đc, nói cũng ko lên tiếng luôn. Cảm giác khó chịu cực kì. Nghe người ta bảo là bị bóng đè, nhưng mình ko hiểu bóng đè là sao? Mình ko tin vào ma quỷ gì cả, nhưng ko biết bóng đè ý người ta nói có phải là ma đè ko nữa. Ai biết giải thích giúp mình. Thanks!

  #7424
  Ảnh hồ sơ của mecun125
  mecun125
  Member

  Bị bóng đè chẳng qua là dạng ảo giác của thần kinh con người. Khi bị bóng đè tức là thực tế bạn đang bị chèn ép một bộ phận trên cơ thể (do nằm sai tư thế hoặc bị vật khác đè lên người). Ví dụ chân hay tay bị đè thì khi ngủ hệ thần kinh bị ảo giác là có ai đó đang đè lên chân tay bạn và bạn không thể cử động được. Tương tự trong trường hợp bạn hét mà không ai nghe thì là do van thở bị chèn ép. Bóng đè sẽ dễ bị ở những ai có thói quen nằm nghiêng bên trái (phía tim). Vì vậy để tránh việc này xảy ra bạn nên ngủ đúng tư thế . Chúc bạn vui khỏe :)

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.