Làm cách nào để giữ hoa tươi lâu?

Home Forums Hỏi đáp Làm cách nào để giữ hoa tươi lâu?

This topic contains 3 replies, has 4 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Plantusk Plantusk 3 years, 2 months ago.

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
 • Author
  Posts
 • #6224
  Ảnh hồ sơ của Phương
  Phương
  Member

  Mình rất thích cắm hoa tươi trong nhà nhưng hoa thì mắc mà lại mau tàn. Không biết có cách nào để hoa chưng được lâu mà không bị tàn không?

  #7801
  Ảnh hồ sơ của Geek
  Geek
  Member

  Bạn có thể bỏ xíu đường vào nước cắm hoa hoặc ra siêu thị tìm mua bịch bột bỏ vô nước cắm hoa để giữ hoa tươi.

  #7997
  Ảnh hồ sơ của Prosien
  Prosien
  Member

  bạn có thể dung bình xịt phun sương hằng ngày vào sáng sớm và tối phun lên khắp cánh hoa và lá để bổ sung nước cho hoa. Nếu rảnh thì lâu lâu cách vài tiếng xịt cũng được. Mấy người bán hoa hay dùng cách này nè :)

  #9125
  Ảnh hồ sơ của Plantusk
  Plantusk
  Member

  có mấy mẹo sau bạn tham khảo nha:

  • Giữ cho hoa luôn sạch: Cắm hoa trong một chiếc lọ sạch với nước sạch để tránh nhiễm khuẩn làm gốc úng, héo, thối…
  • Cắt bớt cành, lá thừa: Tỉa bớt lá để cây nuôi hoa tốt hơn, không để lá trên cành hoa ngập trong nước sẽ làm lá úng rữa.
  • Cắt ngắn hằng ngày: gốc cành nên được cắt mỗi 2 ngày để cành hút nước dễ hơn, không cần cắt quá nhiều, chỉ cần cắt một đoạn nhỏ để gốc sạch, nên cắt xéo để tăng diện tích tiếp xúc nước của gốc.
  • Thêm đường: Có thể cho một ít đường vào nước cắm hoa nếu bạn muốn hoa nhanh nở hơn. Loại gia vị này có công dụng kích thích hoa nở nhanh.
  • Chỉnh nhiệt độ: Đặt hoa trong căn phòng ấm cũng là một mẹo giúp hoa nhanh nở. Vì vậy, để hoa tươi lâu, bạn cần tránh đặt lọ hoa ở những nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc có ánh nắng chiếu trực tiếp.
Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.