Làm cơm cuốn (kimbap) như thế nào?

Home Forums Hỏi đáp Làm cơm cuốn (kimbap) như thế nào?

This topic contains 3 replies, has 4 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Dsfrot Dsfrot 3 years, 3 months ago.

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
  • Author
    Posts
  • #7117
    Ảnh hồ sơ của Kem Dâu
    Kem Dâu
    Member

    Em rất thích ăn món này nhưng không biết làm >”<. Mọi người chỉ giúp em cách làm cặn kẽ từ khâu chuẩn bị tới câu nấu nướng luôn ạ. Em hơi vụng cái khoản này. Có bí quyết gì mọi người chia sẻ với em luôn :D. Em cảm ơn nhiều lắm ạ.

    #9024
    Ảnh hồ sơ của Lan My
    Lan My
    Member

    Các bước làm đây nhé :):
    Kimbap

    Nguyên liệu:

    • Gạo Tám (nếu có gạo Nhật thì càng ngon)
    • Lá kim (miếng rong biển khô dùng để cuốn cơm)
    • Trứng gà
    • Rau cải, cà rốt, dưa chuột
    • Sốt mayonaise
    • Muối, đường, dấm
    • Dầu vừng
    • Mành tre

    Cách làm:

    Bước 1: Vo gạo, nấu cơm theo cách thông thường. Trong khi đợi cơm chín thì chiên trứng, nêm gia vị cho trứng rồi chiên chín, nên chiên hơi dày 1 chút.

    Bước 2: Cà rốt, dưa chuột thái thành những thanh dài. Đun sôi nước, cho cà rốt và rau vào luộc nhanh trong khoảng 2-3 phút, vớt ra ngâm nước đun sôi để nguội hoặc nước lạnh. Muốn ăn rau đậm đà hơn thì thay vì luộc có thể xào rau cũng được.

    Bước 3: Trứng thái sợi to, dài. Vớt rau ra đĩa cho ráo nước để chuẩn bị cuộn cơm.

    Bước 4: Cơm chín, ngay khi cơm còn nóng nhanh tay trộn cơm với 1 lượng nhỏ muối, đường, dấm tạo vị hơi chua mặn ngọt. Nếu có dấm Nhật thì chỉ việc trộn luôn cùng với cơm vì dấm Nhật thay thế cho các gia vị vừa nêu.

    Bước 5: Trải lá kim lên trên miếng mành tre, dùng chổi phết dầu mè lên mặt lá. Dầu mè có tác dụng giảm mùi tanh (đặc trưng) của rong biển. Một cách khác để khử mùi tanh của lá kim là hơ trên lửa nhỏ, vừa hơ lửa vừa phẩy phẩy lá để bay mùi đi. Nếu chịu dc mùi tanh thì khỏi qua bước này cũng được :D

    Bước 6: Dàn mỏng cơm lên lá kim, chừa lại 1 mép khoảng 2-3 cm. Chú ý lật mặt nhám lên để cơm bám chắc hơn. Xếp trứng và các loại rau củ lên theo chiều cuốn thế này
    Kimbap
    Cuốn từ từ vào, vừa cuốn vừa nắn nhẹ để cuốn cơm đều và chắc. Cái này trăm hay không bằng tay quen. Làm vài lần là được :D. Mốt quen rồi thì khỏi dùng mành tre luôn.

    Bước 7: dùng dao bén cắt cuốn cơm thành từng khúc vừa ăn.

    Các nguyên liệu nhân có thể thay thế rất đa dạng. Rau có thể là cải ngọt, rau chân vịt, su su … xào hay luộc đều được. Thay vì dùng trứng có thể dùng tôm, xúc xích, cá hoặc trứng cá hồi để cuốn. Nói chung có gì dùng đó và tùy theo mình thích ăn gì để làm. Chú ý là các nguyên liệu phải được cắt thành thanh dài và cuộn chắc trong cơm được.

    Chúc bạn thành công :)

    #9032
    Ảnh hồ sơ của ltbvan0906
    ltbvan0906
    Member

    Phải có dụng cụ làm mới làm đc, nếu có đủ hết rồi thì làm theo cách của bạn trên là ôkê

    #9044
    Ảnh hồ sơ của Dsfrot
    Dsfrot
    Member

    Mình làm món này chỉ có phết dầu mè lên miếng lá rong rồi cho nguyên liệu lên và cuốn :D. Cái này cuốn mới đầu không quen nhìn chưa đẹp, sau quen rồi cũng đẹp hơn. Cái mành tre để cuốn chủ yếu là để không nóng tay do cơm nóng và để cuôn cơm cuộn đều hơn thôi. Tuy nhiên có vẫn tốt hơn không mà :D

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.