Làm kiệu ngâm thế nào cho ngon?

Home Forums Hỏi đáp Làm kiệu ngâm thế nào cho ngon?

This topic contains 1 reply, has 2 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Food&drink Food&drink 3 years, 8 months ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
  • Author
    Posts
  • #6685
    Ảnh hồ sơ của Pinochio
    Pinochio
    Member

    Mọi người chỉ giúp em cách làm kiệu ngâm ngon để ăn Tết với ạ. Chỉ giúp em từ khâu sơ chế luôn vì em thấy người ta bán kiệu còn nguyên rễ, đất cát chứ chả ai bán kiệu đã cắt gọt cả. Em cảm ơn trước!

    #7785
    Ảnh hồ sơ của Food&drink
    Food&drink
    Member

    Kiệu bạn mua về gọt bỏ rễ và đầu, tách bỏ 1 hoặc 2 lớp ngoài rồi ngâm với nước tro 12 tiếng hoặc hơn cũng được. Ngâm xong vớt ra cắt bỏ rễ mọc thêm rồi rửa sạch để ráo. Chú ý khi cắt rễ thì cắt mém mém chỗ rễ thôi chứ cắt lẹm vô củ thì khi muối củ sẽ thối đó.

    Dễ nhất là chỉ xóc kiệu với đường thôi rồi để đó, kiệu sẽ chua tự nhiên và rất giòn. Để khoảng 14 ngày rồi nấu giấm sôi, để thật nguội rồi đổ vô.

    Chúc bạn thành công!

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.