Làm món ốc nhồi thịt như thế nào?

Home Forums Hỏi đáp Làm món ốc nhồi thịt như thế nào?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của BiQ BiQ 2 years, 7 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
  • Author
    Posts
  • #6340
    Ảnh hồ sơ của Magna
    Magna
    Member

    Sắp tới nhà mình có tiệc mà gần nhà mình có chỗ bán ốc ngon nên mình muốn tìm hiểu cách làm món ốc nhồi thịt thật ngon để đãi khách. Các chị em có kinh nghiệm bếp núc nấu món này rồi cho mình xin ít kinh nghiệm vì mình lo ốc là nguyên liệu khó chế biến (do dơ và có mùi hôi). Rất mong nhận được chia sẻ của mọi người. Thanks all!

    #9074
    Ảnh hồ sơ của Lan My
    Lan My
    Member

    Ốc biết cách làm cũng không khó đâu. Mình chỉ khâu sơ chế ốc trước nhé:
    Ốc mua về rửa cho sạch đất cát rồi bỏ vô 1 cái thau ngâm với nước thường hoặc nước vo gạo. Ngâm qua đêm cho ốc nhả nhớt hoặc có thể ngâm chung với 2 -3 trái ớt xắt nhuyễn khoảng 3 tiếng. Chú ý ốc dùng cho món này là ốc bươu.
    Bây giờ tiến hành làm nhé.

    Nguyên liệu:

    ½ kg ốc bươu
    50g giò sống
    50g thịt nạc xay
    Vài cây sả
    1 nhánh gừng, hành tím
    Vài tai nấm mèo hoặc nấm hương
    Gia vị.

    Bước 1: Sơ chế ốc như trên rồi đem luộc với chút xíu muối.

    Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn; hành tím băm nhuyễn; nấm mèo ngâm mềm rồi băm nhuyễn

    Bước 3:Dùng tăm khều ốc ra, ngắt bỏ phần ruột ốc phía dưới và rửa lại với nước muối, để ráo. Phần vỏ ốc bạn ngâm với ít rượu trắng rồi rửa lại dưới vòi nước sạch cho hết mùi tanh, để thật ráo.

    Bước 4: Thịt ốc băm nhỏ, tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà băm thịt ốc nhuyễn hoặc vừa.

    Bước 5: Trộn đều thịt ốc, giò sống, thịt nạc xay, gừng, nấm mèo và hành tím băm, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, để ngấm 20 phút.

    Bước 6: Sả cây rửa sạch, tách nhỏ rồi nhét vào vỏ ốc

    Bước 7: Dùng muỗng nhỏ nhồi thịt đã trộn vào vỏ ốc.

    Bước 8: Đập dập vài gốc sả rồi xếp vô đáy xửng hấp, xếp ốc đã nhồi vào xửng hấp rồi hấp lửa lớn 15′ là ốc chín

    Chúc bạn thành công với món này :)
    Ốc nhồi thịt

    #9302
    Ảnh hồ sơ của BiQ
    BiQ
    Member

    món này cho nhiều mộc nhĩ xíu ngon hơn á. Quan trọng là pha chế nước mắm nữa. Bạn nên làm nước mắm chua ngọt dạng đặc và cay một chút là hết sảy

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.