Làm sao để lá cây chỉ còn gân lá?

Home Forums Hỏi đáp Làm sao để lá cây chỉ còn gân lá?

This topic contains 1 reply, has 2 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của May be May be 3 years, 3 months ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
  • Author
    Posts
  • #7116
    Ảnh hồ sơ của 921trio
    921trio
    Participant

    Mình muốn làm lá cây chỉ còn gân lá, nhìn trong suốt như thế này thì làm thế nào?
    Điền thông tin mô tả hình vào đây
    Thanks mọi người trước ạ!

    #9000
    Ảnh hồ sơ của May be
    May be
    Member

    mình đọc cách làm này ở một trang nước ngoài là họ dùng soda tẩy rửa để làm. Soda tẩy rửa ở mình không biết có không, chỉ có loại soda làm bánh mà loại soda làm bánh này thì khác hoàn toàn cái soda tẩy. Cái này chắc bạn nếu ở tphcm thì chịu khó ra chợ kim biên hỏi người ta.
    Bạn dùng soda tẩy cho vào nước, bỏ lá cây vô rồi đun trên bếp khoảng 1 tiếng rưỡi, lấy cái lá ra đặt lên giấy ăn và dùng cọ vẽ làm sạch các phần thịt lá còn sót lại. Để đó cho khô là có xương lá.
    Còn 1 cách nữa hồi xưa mình có làm thử nhưng hơi lâu: lấy cục vôi sống cho vào nước, lượng nước vừa đủ để hòa tan cục vôi thôi. Vôi tan rồi bỏ lá vô ngâm khoảng vài tuần là dc.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.