Làm thế nào để giảm đau bụng kinh?

Home Forums Hỏi đáp Làm thế nào để giảm đau bụng kinh?

This topic contains 3 replies, has 4 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Thanh Thúy Thanh Thúy 3 years, 2 months ago.

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
 • Author
  Posts
 • #7188
  Ảnh hồ sơ của Love&Like
  Love&Like
  Member

  Đến kỳ là mình rất hay bị đau bụng và lưng. Đôi khi đau không làm gì được. Vậy mình phải làm những gì để giảm đau bụng kinh? Mình chưa dám dùng thuốc giảm đau bụng kinh vì sợ ảnh hưởng không tốt. Nếu có cách nào tự nhiên hơn để giảm đau thì tốt quá. Mong nhận được chia sẻ của mọi người. Mình cảm ơn nhiều!

  #9015

  giảm đau bụng kinh tự nhiên thì cần kết hợp nhiều cách và làm từ trước khi có kinh nữa bạn ạ. Bạn làm theo các chỉ dẫn sau nha.
  1) Luyện tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ trước kỳ kinh, cả trong khi có kinh nếu không quá mệt bạn vẫn nên vận động nhẹ nhàng để thúc đẩy máu tuần hoàn, cơ thể khỏe mạnh hơn. Mình hay dùng cách này để giảm đau đầu khi có :)
  2) Ăn nhiều hoa quả, rau và bổ sung viên sắt trước và khi có kinh. Cách này đảm bảo cơ thể có đủ vitamin và khoáng chất và khiến bạn thấy khỏe hơn.
  3) Không uống đồ uống chứa cồn và cafein. Cái này khiến bạn bị mất nước và mệt mỏi do nhịp tim tăng.
  4) Tắm nước ấm để kích thích máu lưu thông. Khi tắm nên mát xa nhẹ nhàng, nếu có muối tắm thì mát xa với muối tắm cũng rất tốt.
  5) Khi bị đau bụng hành thì bạn lấy 1 túi nước nóng chườm lên bụng hoặc lưng. Không đấm lưng hoặc xoa bóp bụng mạnh sẽ làm máu ra nhiều hơn và đau hơn vì tử cung bị tác động.
  6) Cuối cùng mới là đến thuốc giảm đau. Nếu đau quá không chịu dc hãy dùng cách này và nên dùng thuốc chuyên giảm đau bụng kinh.
  Mong giúp dc cho bạn :)

  #9100
  Ảnh hồ sơ của Fillien
  Fillien
  Member

  đến kỳ mà bị đau bụng thì mình dùng nước ấm chườm lên bụng, nằm thả lỏng rồi thở bằng bụng là hết. :D

  #9136
  Ảnh hồ sơ của Thanh Thúy
  Thanh Thúy
  Member

  bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ và mua thuốc để khỏi bị đau bụng.

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.