Làm thịt nấu đông như thế nào?

Home Forums Hỏi đáp Làm thịt nấu đông như thế nào?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Fooebic Fooebic 3 years, 4 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
  • Author
    Posts
  • #6824
    Ảnh hồ sơ của aNdY
    aNdY
    Member

    Nghe nói đến món này thấy lạ. Món này nấu như thế nào ạ? Mong mọi người chỉ giúp em :). Em cảm ơn ạ!

    #8647
    Ảnh hồ sơ của Lan My
    Lan My
    Member

    nguyên liệu số lượng thì mình không có chính xác nhưng nhà thường làm cách này:
    Mua chân giò trước về lấy thịt bỏ xương, ướp với muối, bột ngọt, tiêu
    Da heo mua về rửa kỹ và nhổ hết lông còn sót
    Mộc nhĩ ngâm nở cắt miếng to
    Nấu thịt chân giò với da heo khoảng 1h. Lượng nước chỉ sâm sấp mặt thịt thôi, cho nhiều quá thịt không đông được. Muốn đông chắc hơn thì cho nhiều chân giò và da heo. Sau khi nấu 1h thì cho mộc nhĩ và tiêu hạt đảo đều.
    Múc ra chén, rắc tiêu rồi để nguội, thịt sẽ đông lại 1 chút hoặc bỏ tủ lạnh để đông chắc hơn

    Điền thông tin mô tả hình vào đây

    #8859
    Ảnh hồ sơ của Fooebic
    Fooebic
    Member

    có một bí quyết là nếu nấu nó ko đông thì ra chỗ bán nguyên liệu làm bánh mua gelatin về nấu chảy rồi trộn vô, bỏ tủ lạnh nó sẽ đông.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.