Nấm linh chi có tác dụng gì?

Home Forums Hỏi đáp Nấm linh chi có tác dụng gì?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Guava Guava 2 years, 12 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
 • Author
  Posts
 • #6392
  Ảnh hồ sơ của Vincy
  Vincy
  Member

  Mình thấy nấm linh chi được ca ngợi là chữa được ung thư và bệnh nan y. Không biết sự thực là sao. Mọi người ai biết công dụng thực tế của nấm linh chi tư vấn cho mình với ạ. Thanks all!

  #9069
  Ảnh hồ sơ của Vinh
  Vinh
  Member

  Theo mình biết nấm linh chi chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể chứ ko có tác dụng chữa bệnh thần kỳ vậy đâu. Cụ thể mình sưu tầm được mấy thông tin này:
  Điều lợi ích nhất của nấm linh chi là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch, vì thế có thể dùng cho cả người bệnh và người khỏe mạnh. Linh chi có các tác dụng: trị đau nhức, chống dị ứng, phòng ngừa viêm phổi, kháng viêm, kháng khuẩn, kháng độc tố, chống ung thư, hạ huyết áp, hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch, trợ tim, thư giãn thần kinh…
  Nếu dùng linh chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8 – 20cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước. Linh chi là thuốc bổ, nhưng không phải không có tác dụng phụ. Cái gì dùng nhiều quá, bổ quá cũng sinh có hại hết. Tốt nhất nếu có các triệu chứng bất thường khi dùng thì nên hỏi ý kiến bác sỹ.

  #9236
  Ảnh hồ sơ của Guava
  Guava
  Member

  mình có bà bác ruột uống nước linh chi thay nước uống luôn, già rồi nhưng da dẻ căng mịn mà đẹp lắm. Thấy bác khỏe quá trời mà đùng một cái phát hiện tiểu đường là cơ thể xuống dốc khủng khiếp luôn. Mình thấy linh chi bồi bổ thì dc chứ bảo chữa bách bệnh thì không có đâu :D

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.