nấu chè mè đen như thế nào?

Home Forums Hỏi đáp nấu chè mè đen như thế nào?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của luutuyet luutuyet 3 years, 4 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
  • Author
    Posts
  • #6293
    Ảnh hồ sơ của Kem Dâu
    Kem Dâu
    Member

    Cho em hỏi cách nấu chè mè đen với ạ. Nghe nói chè này đẹp da, đẹp tóc rất tốt cho con gái. Em cảm ơn trước ạ

    #8675
    Ảnh hồ sơ của Min Nguyen
    Min Nguyen
    Member

    Nguyên liệu:

    • Vừng đen: 100 gr
    • Bột sắn dây: 50 gr
    • Đường: 150 gr
    • Nước: 800 ml
    • Gừng: 1 mẩu nhỏ.
      Bước 1: Vừng đen dùng tay vò nhẹ, rây qua rây rồi sẩy cho sạch bụi và bẩn. Làm nóng chảo rồi cho vừng vào rang. Đảo thật đều tay ở mức lửa nhỏ khoảng 2 phút để vừng chín thơm. (không thơm như mè thường nhưng cũng thơm :D)
      ước 2: Cho vừng đen rang chín cùng 200 ml nước vào cối xay sinh tố xay thật nhuyễn.

    Bước 3: Hoà tan đường và bột sắn dây với 600 ml nước.
    Bước 4: Đặt nồi bột sắn lên bếp, đun ở mức lửa vừa phải. Dùng đũa quấy đều tay cho đến khi bột chín chuyển màu trong thì cho vừng đen xay nhuyễn vào. Quấy thật nhanh tay trong khoảng một phút.
    Bước 5: Trước khi tắt bếp chúng ta thả vào nồi chè một mẩu gừng đập dập, quấy đều vài lần. Gừng sẽ là bí quyết nho nhỏ để món chè vừng của chúng ta thơm hơn và mang lại cảm giác ấm nồng khi thưởng thức món chè này vào những ngày đông.
    Chúc bạn thành công :)
    Điền thông tin mô tả hình vào đây

    #8858
    Ảnh hồ sơ của luutuyet
    luutuyet
    Member

    chị có thể xay bột chè mè đen rồi khi ăn chỉ việc cho nước sôi vào ăn hoặc bắt lên bếp đun lại cho nóng là được. Chị có thể làm bột như sau:
    – Rang bột gạo nếp cho chín rồi để nguội
    – Mè đen rửa sạch, nhặt sạn, hong khô rồi rang chín, xay thành bột
    -Trộn bột mè đen với bột nếp rồi bảo quản trong lọ thủy tinh kín gió. Khi ăn chỉ cần lấy ra đổ nước sôi vào là được. Có thể cho thêm sữa hoặc đường bao nhiêu tùy thích.
    Chị có thể gia giảm bột nếp để chè sánh hoặc loãng tùy khẩu vị. Muốn đa dạng mùi vị hơn chị có thể trộn với bột đậu xanh rang, bột đậu đen rang…

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.