Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Home Forums Hỏi đáp Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Bee Hand Bee Hand 3 years, 2 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
  • Author
    Posts
  • #6348
    Ảnh hồ sơ của Omari
    Omari
    Member

    Báo chí hay nói ăn ngũ cốc nguyên hạt thì tốt hơn cho hệ tiêu hóa và giúp giảm cân. Nhưng họ không nói ngũ cốc nguyên hạt là cái gì. Đọc báo hết sức bực mình vì thấy mù mờ quá đỗi. Ai biết giải thích giúp em ngũ cốc nguyên hạt là gì với ạ. Em cảm ơn nhiều!

    #8917
    Ảnh hồ sơ của Góc Bếp
    Góc Bếp
    Member

    ngũ cốc nguyên hạt là các loại ngũ cốc chỉ xay bỏ trấu còn lại nguyên hạt đó bạn. Mô hình hạt bạn xem ở sau:
    Điền thông tin mô tả hình vào đây

    Một hạt đầy đủ gồm 3 phần:
    – Cám (Bran)
    -Nội nhũ (Endosperm)
    – Phôi (Germ)

    Thường gạo chúng ta ăn là bị bỏ lớp cám với phôi rồi, chỉ còn nội nhũ. Tuy nhiên chất dinh dưỡng, vitamin, xơ và chất đạm lại nằm trong lớp cám và phôi. Ngũ cốc nguyên hạt còn giữ 2 phần này nên ngũ cốc nguyên hạt thường bổ dưỡng hơn.
    Các loại ngũ cốc nguyên hạt ví dụ như: yến mạch, kiều mạch, bắp, gạo lứt…

    #9117
    Ảnh hồ sơ của Bee Hand
    Bee Hand
    Member

    mấy món ngũ cốc nguyên hạt dễ kiếm chỉ có gạo lứt, bắp với hạt kê, bo bo. Còn yến mạch, kiều mạch hay bột mì đen chỉ có ở nơi chuyên bán đồ ăn kiêng hoặc đồ làm bánh.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.