Nước ép trái cây để lâu được không?

Home Forums Hỏi đáp Nước ép trái cây để lâu được không?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Tagaki Tagaki 3 years, 5 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
  • Author
    Posts
  • #6792
    Ảnh hồ sơ của Flame
    Flame
    Member

    Cuối tuần mình rảnh nên hay ép nước táo, nước ổi, thơm, cà rốt để sẵn uống tuần sau. Vậy có tốt như uống nước trái cây mới ép không? Mình cảm ơn trước!

    #8476

    nước ép trái cây tốt nhất dùng trong ngày chứ đừng để qua hôm sau. Bỏ tủ lạnh cũng không nên bạn nhé

    #8482
    Ảnh hồ sơ của Tagaki
    Tagaki
    Member

    Bảo quản nước ép trái cây lâu sẽ làm giảm vitamin có trong nước ép do bị bốc hơi (vitamin C, E) hoặc bị phân hủy bởi ánh sáng (tiền chất vitamin A: beta carotene), làm nước ép bị oxy hóa (đổi màu) và ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép (đổi mùi vị).

    Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn 24 tiếng, nên để vào ngăn tủ đông. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng ngay, nếu bảo quản thì nên ở dạng còn nguyên trái nguyên vỏ.

    Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng nước ép, bạn nên bảo quản nước ép trong chai thủy tinh có nắp đậy, miệng rộng và màu sậm.

    • Chai có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm khác trong tủ lạnh và hạn chế tác dụng oxy hóa trên nước ép (nên đổ nước ép đầy chai đựng tránh lớp không khí bên trên).
    • Chai sậm màu giúp hạn chế “thất thoát” các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng.
    • Chai rộng miệng thì giúp vệ sinh dễ dàng, tránh tồn đọng vi sinh vào các lần sử dụng sau.
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.