Open
 Chủ đề đang mở, có thể trả lời
Avatar of Miney
Miney 1 year trước

Mình có nghe mẹo để chiên khoai tây giòn là ngâm nước vôi trong rồi hãy chiên. Mình thấy vôi có vẻ độc vì bỏ cục vôi vô nước thì thấy nước sủi bọt xèo xèo, lại còn nóng nữa. Vậy mình dùng nước vôi trong để chế biến đồ ăn vậy có độc không ạ? Thanks mọi người trước!

Câu hỏi này có hữu ích với bạn? (1 đánh giá)
Avatar of huyentrinh
huyentrinh 1 year trước

nước vôi trong dùng để làm cho nguyên liệu cứng hơn. Nước vôi trong được bộ y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm nhé bạn. Chú ý nước vôi trong là nước lắng trên mặt sau khi bạn bỏ cục vôi sống vô nước. Khi bỏ vôi sống vô nước thì phản ứng hóa học sẽ xảy ra, sau khi hòa tan hết, để lắng một thời gian sẽ có 2 lớp trong ly đó. Lớp trong bên trên nà dung dịch Ca(OH)2, lớp dưới là chất kết tủa. Chỉ lấy lớp trong thôi nhé.

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Avatar of Chip
Chip 6 months trước

Cái này dùng dc, ko sao đâu bạn. Mình thấy mấy cụ già ăn trầu ăn cả cục vôi tôi rồi ấy cũng đâu bị gì :D

Câu trả lời này có hữu ích với bạn? (0 đánh giá)
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.