Nước vôi trong dùng trong thức ăn có độc không?

Home Forums Hỏi đáp Nước vôi trong dùng trong thức ăn có độc không?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Chip Chip 2 years, 3 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
  • Author
    Posts
  • #6351
    Ảnh hồ sơ của Miney
    Miney
    Member

    Mình có nghe mẹo để chiên khoai tây giòn là ngâm nước vôi trong rồi hãy chiên. Mình thấy vôi có vẻ độc vì bỏ cục vôi vô nước thì thấy nước sủi bọt xèo xèo, lại còn nóng nữa. Vậy mình dùng nước vôi trong để chế biến đồ ăn vậy có độc không ạ? Thanks mọi người trước!

    #8990
    Ảnh hồ sơ của huyentrinh
    huyentrinh
    Member

    nước vôi trong dùng để làm cho nguyên liệu cứng hơn. Nước vôi trong được bộ y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm nhé bạn. Chú ý nước vôi trong là nước lắng trên mặt sau khi bạn bỏ cục vôi sống vô nước. Khi bỏ vôi sống vô nước thì phản ứng hóa học sẽ xảy ra, sau khi hòa tan hết, để lắng một thời gian sẽ có 2 lớp trong ly đó. Lớp trong bên trên nà dung dịch Ca(OH)2, lớp dưới là chất kết tủa. Chỉ lấy lớp trong thôi nhé.

    #9367
    Ảnh hồ sơ của Chip
    Chip
    Member

    Cái này dùng dc, ko sao đâu bạn. Mình thấy mấy cụ già ăn trầu ăn cả cục vôi tôi rồi ấy cũng đâu bị gì :D

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.