Rửa rau như thế nào là sạch nhất?

Home Forums Hỏi đáp Rửa rau như thế nào là sạch nhất?

This topic contains 3 replies, has 4 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Hamber Hamber 3 years, 4 months ago.

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)
 • Author
  Posts
 • #7087
  Ảnh hồ sơ của Levu
  Levu
  Member

  Cho mình hỏi rửa sau như thế nào để rau sạch đất và thuốc trừ sâu nhất? Mình cảm ơn

  #8644
  Ảnh hồ sơ của Getel
  Getel
  Member

  Phương pháp làm sạch rau xanh bằng nước pha muối, pha thuốc tím hoặc các loại hóa chất rửa rau an toàn chỉ được làm sạch một phần, chủ yếu là loại bỏ một số chất bẩn, hóa chất độc hại, vi khuẩn… còn ký sinh trùng gây bệnh thì rất khó làm sạch. Nếu dùng những dung dịch trên có nồng độ cao thì rau xanh sau khi rửa sẽ bị bầm dập, bớt xanh tươi, mùi vị có thể bị thay đổi.

  Cách rửa đơn giản nhưng bảo đảm an toàn vệ sinh nhất vẫn là rửa rau xanh có lá to dưới vòi nước sạch, chảy mạnh, cẩn thận bóc tách và rửa từng cọng rau, rửa bề mặt bên này rồi đến bề bên kia một cách nhẹ nhàng trước khi rửa lại bằng nước sạch trong chậu. Các loại rau có lá nhỏ thì phải rửa trong chậu với nước sạch nhiều lần.

  Đối với cách rửa rau xanh bằng máy ozone thì chỉ nên dùng ở những bếp ăn có số lượng rau nhiều như tại nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể… với máy ozone loại lớn, có tần số cao thì rau mới sạch; còn máy ozone loại nhỏ, tần số thấp thì khó làm sạch được rau như mong muốn.

  #8645
  Ảnh hồ sơ của Sunny
  Sunny
  Member

  rửa rau nhiều lần và nấu thật kỹ, hạn chế ăn rau sống. Vậy là đảm bảo nhất.

  #8646
  Ảnh hồ sơ của Hamber
  Hamber
  Member

  mình thấy bếp ăn ở nước ngoài có 1 vòi nước dạng xịt tia. Người ta rửa rau bằng vòi này. Nhà mình cũng tính lắp 1 vòi để rửa vì nghe nói rửa bằng tia nước chảy sẽ sạch hơn rửa trong thau

Viewing 4 posts - 1 through 4 (of 4 total)

You must be logged in to reply to this topic.