Sống lâu có di truyền không?

Home Forums Hỏi đáp Sống lâu có di truyền không?

This topic contains 1 reply, has 2 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Rio Rio 3 years, 6 months ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • Author
  Posts
 • #6251
  Ảnh hồ sơ của MMong
  MMong
  Member

  Sống lâu trăm tuổi là mơ ước của nhiều người. Mình nghe nói là sống lâu có do gen quy định nữa. Vậy thì có đúng hay không? Nếu do gen quy định thì có phải là người có gen sống lâu sẽ không cần phải có chế độ sống khắt khe như người bình thường để kéo dài tuổi thọ không?

  #8011
  Ảnh hồ sơ của Rio
  Rio
  Member

  bác tham khảo cái này nhé:
  Nhiều thống kê khoa học cho thấy trong một số dòng họ, có những thế hệ sống lâu liên tiếp. Những thế hệ này gần như cùng có các đặc điểm là: điều độ về mọi mặt, ăn nhiều rau quả, không hút thuốc, không nghiện rượu, ưa hoạt động, sống nơi thoáng đãng…

  Các nhà khoa học Canada đã tìm ra một gene của người mang tên gene SOSI mà họ cho là có vai trò bảo vệ cơ thể chống lại hiện tượng ôxy hóa. Họ đưa gene này vào tế bào thần kinh của một loài ruồi nhỏ và thấy chúng sống lâu gần gấp rưỡi bình thường.
  Theo quan điểm của mình là sống lâu di truyền qua thế hệ ngoài do gen còn do “di truyền” lối sống. Ở chung nhà với người có lối sống lành mạnh thì mình sẽ tự sửa cách sống lành mạnh hơn–> sống lâu hơn. Có gen thừa hưởng mà phá cơ thể thì chết sớm hơn bình thường :))

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.