Tại sao lại bị say tàu xe?

Home Forums Hỏi đáp Tại sao lại bị say tàu xe?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Monster Monster 3 years, 4 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
 • Author
  Posts
 • #6677
  Ảnh hồ sơ của aauave
  aauave
  Member

  Tại sao lại có hiện tượng say tàu xe khi đi xe hơi vậy ạ? Ai biết chỉ giúp em.Thanks all!

  #7760
  Ảnh hồ sơ của Rio
  Rio
  Member

  bị say tàu xe có nhiều lý do nhưng phổ biến là do tuyến tiền đình. Tuyến tiền đình chịu trách nhiệm giúp cơ thể giữ thăng bằng và xác định hướng chuyển động. Nếu tín hiệu từ tuyến tiền đình không ăn khớp với tín hiệu đến từ mắt cũng có thể gây say xe. Vd: tai có cảm giác đang di chuyển nhưng mắt không thấy mình đang di chuyển. Chính vì vậy người ta mới nói để ít bị say thì lên ngồi ghế đầu vì khi đó mắt nhìn thấy đường đi giúp cho tín hiệu ở tuyến tiền đình và mắt ăn khớp với nhau hơn. Ngoài ra các tác động về mùi dầu xe hoặc cơ thể mệt mỏi sẵn cũng làm cho bạn dễ bị say xe.

  #8895
  Ảnh hồ sơ của Monster
  Monster
  Member

  say xe đúng như bạn Rio nói là do tiền đình. Tuyến này nằm trong tai có chứa dịch lỏng và các lông cảm giác giúp nhận biết trạng thái di chuyển của cơ thể. Nhờ tuyến này mà cơ thể có những phản ứng phù hợp với tình trạng di chuyển để giữ thăng bằng và thích nghi với trạng thái di chuyển. Khi không thích nghi được thì cơ thể sẽ có các phản ứng như tái mặt, đổ mồ hôi, ngáp, khó chịu ở bụng, buồn nôn, nôn…

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.