Tại sao lại hay bị muỗi chích?

Home Forums Hỏi đáp Tại sao lại hay bị muỗi chích?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Lady killer Lady killer 3 years, 3 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
 • Author
  Posts
 • #6382
  Ảnh hồ sơ của greenhouse
  greenhouse
  Member

  Mình thấy có một điều rất lạ là dù ngồi rất đông người cùng một chỗ nhưng muỗi chỉ chích mình mình >”<. Những người khác thì muỗi không bu hoặc bu rất ít. Tại sao lại có hiện tượng này?

  #9019
  Ảnh hồ sơ của Racingday
  Racingday
  Member

  Theo GS.Jerry Butler, ĐH Florida (Mỹ) cho biết: Những người tập trung nhiều chất steroids hay cholesterol trên bề mặt da sẽ thu hút muỗi nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa những người bị muỗi đốt là có mức cholesterol quá cao, đơn giản chỉ là khả năng sản xuất cholesterol đạt hiệu xuất cao và các sản phẩm phụ được thải lên bề mặt da đã thu hút muỗi.

  Muỗi cũng rất thích những người có lượng axit dư thừa, chẳng hạn như axit uric. Những chất này có thể kích thích giác quan của muỗi.

  Sự di chuyển và sức nóng cũng thu hút muỗi.Vì thế, nếu muốn tránh sự tấn công của muỗi khi ở ngoài trời, hãy ngồi yên một chỗ hơn là chạy nhảy. Bởi khi chạy nhảy, đi lại, muỗi sẽ ngửi thấy sự di chuyển và nhiệt lượng tỏa ra từ cơ thể.

  Vì vậy, để tránh bị muỗi đốt bạn nên mặc quần, áo dài và chú ý hãy chọn màu sắc quần áo tươi sáng vì muỗi có xu hướng bị thu hút bởi những gam màu tối. Vải ka ki, vải len không có sức hút đặc biệt đối với muỗi.

  #9080
  Ảnh hồ sơ của Lady killer
  Lady killer
  Member

  người ta hay chọc thịt thơm nên muỗi hay chích :D. Cái này chắc như bạn racingday nói á. Với lại thêm cái nữa mình thấy ai mặc đồ tối màu, đồ bằng vải cotton, len dạ hay bị muỗi xơi lắm. Chắc do các loại vải này dễ tích điện

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.