Thuốc giảm cân có độc hại không?

Home Forums Hỏi đáp Thuốc giảm cân có độc hại không?

This topic contains 4 replies, has 5 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Geek Geek 3 years, 3 months ago.

Viewing 5 posts - 1 through 5 (of 5 total)
 • Author
  Posts
 • #7158
  Ảnh hồ sơ của Chuột
  Chuột
  Member

  Mình thấy trên mạng bây giờ có hằng hà sa số các loại thuốc giảm cân. Mình cũng muốn sử dụng 1 trong những loại đó nhưng ko biết là dùng thuốc giảm cân có độc hại gì không. Nếu độc thì nguy hiểm quá, đã béo còn rước bệnh vô người T_T. Mọi người cho em ý kiến với ạ! Thanks all!

  #7805
  Ảnh hồ sơ của elizabeth
  elizabeth
  Member

  Chắc chắc là có hại rồi, mức độ hại đến đâu còn do bạn sử dụng thuốc đó như thế nào. Nói chung không nên lạm dụng, nên sử dụng các liệu pháp giảm cân khoa học khác mà không cần dùng thuốc như tập thể dục, ăn kiêng, chế độ ăn khoa học,… Nếu có sử dụng thuốc cũng nên tham khảo người có kinh nghiệm hoặc bác sĩ.

  #8158
  Ảnh hồ sơ của Thảo My
  Thảo My
  Member

  thuốc giảm cân thì đúng với cái tên nó thôi. Nó sẽ làm bạn giảm cân còn mỡ có giảm ko chưa biết :)). Đa phần tụi nó làm bạn tiêu chảy–> mất nước –> mất kg nhưng người bủng bei, da xanh tái, thiếu sức sống. Còn xấu hơn lúc ko dùng.

  #8159
  Ảnh hồ sơ của Quốc
  Quốc
  Member

  bạn tham khảo thuốc giảm mỡ animal cut nhé. Kết hợp với thể thao nữa sẽ rất tốt. Các loại khác tương tự là mega cut fat burner của mega pro… Các loại này thường sinh nhiệt và tăng nhịp tim –> tăng tiêu hao năng lượng. Nếu sợ thuốc thì cafe đen ko đường là 1 dạng thuốc giảm cân đó :D

  #8975
  Ảnh hồ sơ của Geek
  Geek
  Member

  Thuốc giảm cân trôi nổi thường tác động theo kiểu như sau:
  Gây tiêu chảy: cơ thể bạn mất nước và bụng sẽ lép kẹp do không có đồ ăn. Bạn leo lên cân sẽ thấy giảm được vài kg nhưng số kg này sẽ trở lại với bạn nhanh chóng khi bạn uống nước và ăn uống lại bình thường. Bạn nên nhớ cái thứ làm bạn nhìn béo phệ và xấu xí là mỡ. Bạn xem 2 hình dưới đây:

  Đây là người mẫu Hoàng Yến. Số đo: 91-61-91, cao 1m79 và nặng 54kg
  Điền thông tin mô tả hình vào đây
  Đây là người mẫu đồ lót nổi tiếng của Victoria Secret Miranda Kerr. Số đo: 81 -61-86, cao 1m75 nặng 56kg
  Điền thông tin mô tả hình vào đây
  Rõ ràng Miranda có số đo 3 vòng và chiều cao nhỏ hơn Hoàng Yến nhưng bạn có thể thấy body của Miranda hoàn toàn sexy hơn vì tỷ lệ mỡ cơ thể của cô cực kỳ thấp. Mặc dù Hoàng Yến vừa nhẹ cân vừa cao hơn Miranda nhưng người đầy mỡ, bủng beo xấu xí, thiếu đường cong.
  Cân nặng không phải là vấn đề, vấn đề là mỡ cơ thể. Thuốc giảm cân chỉ làm bạn nhẹ cân hơn, không làm bạn ít mỡ hơn. Hơn nữa nó làm bạn xanh xao do thiếu chất, cơ nhão, mỡ nhão, cái gì trông cũng như đống bùng nhùng.

  Gây chán ăn: thuốc giảm cân sẽ tác động đến thần kinh để bạn chán ăn dẫn đến thiếu năng lượng, bạn sẽ sút cân. Sút cân theo cơ chế này bạn sẽ thực sự mất đi số kí chứ ko mất đi do nước hay đồ ăn thải ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên nó rất có hại vì có thể gây trầm cảm, chán ăn kéo dài thậm chí dấn đến tử vong. Nếu bạn nhịn ăn, bạn sẽ giảm cân nhưng cũng tương tự như ví dụ trên, bạn sẽ giảm cân phần lớn do mất cơ chứ không do giảm mỡ. Thực tế các người mẫu có tỷ lệ mỡ cơ thể thấp như Miranda dựa vào việc bổ sung protein/đạm và tập thể dục, thể hình chứ không do nhịn ăn. Các người mẫu nhịn ăn sẽ gầy do mất cơ vì cơ chế đốt năng lượng của cơ thể thì phá cơ tạo năng lượng nhanh và dễ hơn phá mỡ tạo năng lượng. Nhịn ăn sẽ làm nhão cơ, mất cơ nhưng ko đuổi được giặc mỡ ra khỏi cơ thể bạn.
  Bổ sung: chính vì mất cơ dễ nên các vận động viên thể hình hay dùng thực phẩm chức năng gọi là whey hoặc amino để bổ sung protein trong và sau khi tập thể hình để chống mất cơ- thứ mà họ rất cực khổ để có được.

  Kết:
  Thuốc giảm cân với những lời quảng cáo có cánh chủ yếu tác động xấu đến cơ thể chứ không tốt đẹp như bạn nghĩ. Chính vì vậy hiện nay trên thế giới sinh ra các loại thuốc không gọi là thuốc giảm cân mà gọi là thuốc giảm mỡ. Tuy nhiên các thuốc này đều được sản xuất với chỉ định HỖ TRỢ giảm mỡ chứ hoàn toàn không nói rằng “Bạn chỉ việc ngồi 1 chỗ, uống thuốc và mỡ sẽ biến khỏi người bạn”. Thực tế không bao giờ chuyện đó xảy ra. Các thuốc giảm cân chủ yếu đánh vô tâm lý muốn giảm cân nhanh và suốt ngày nhìn số kg của chị em. Một lần nữa: cân nặng không là gì cả, hãy nhìn vào tỷ lệ mỡ cơ thể.
  Công thức của cơ thể sexy và quyến rũ: tập thể dục thể thao + ăn uống điều độ + lạc quan yêu đời
  Đó là con đường duy nhất và mọi thứ thực phẩm chức năng hay thuốc chỉ là thứ HỖ TRỢ cho bạn. Đừng trông chờ quá nhiều hoặc phung phí tiền cho chúng. Đã có rất nhiều người chết vì thiếu hiểu biết về thuốc giảm cân hoặc khi ngưng uống thuốc là tăng cân trở lại thậm chí tăng còn nhiều hơn số cân giảm được.
  Nếu chưa được chỉ định của chuyên gia y tế dinh dưỡng, bạn không bao giờ nên dùng thuốc giảm cân.
  Chúc bạn vui!

Viewing 5 posts - 1 through 5 (of 5 total)

You must be logged in to reply to this topic.