Thuốc Nam và thuốc Bắc khác nhau chỗ nào?

Home Forums Hỏi đáp Thuốc Nam và thuốc Bắc khác nhau chỗ nào?

This topic contains 1 reply, has 2 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Hoàng Quyên Hoàng Quyên 3 years, 4 months ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • Author
  Posts
 • #6864
  Ảnh hồ sơ của Ốc
  Ốc
  Member

  Em thấy 2 loại này cái mùi nó cũng như nhau. Cách uống, cách sắc thuốc cũng vậy. Vậy nó khác nhau chỗ nào ạ?

  #8866

  Ý nghĩa thứ 1: Thuốc Nam thuốc Bắc là để chỉ xuất xứ của thuốc đó bạn. Thuốc Nam tức là các nguyên liệu trong thang thuốc, vị thuốc được trồng và sản xuất tại Việt Nam. Thuốc Bắc là thuốc được trồng và sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên nói về từng vị thuốc thì khó nói nó là thuộc thuốc Nam hay Bắc lắm. Có loại thảo dược trước khi ta không trồng được thì phải nhập từ Trung Quốc về nên gọi là thuốc Bắc, sau này tự trồng được thì loại cây đó được gọi là thuốc Nam. Có loại mình trồng rồi xuất sang Trung Quốc, từ Trung Quốc nhập ngược về VN thì nó là thuốc Bắc. Cũng có loại cùng 1 cây nhưng cái được trồng ở VN, cái được nhập từ TQ thế là nó là thuốc Nam Bắc lẫn lộn :D
  Ý nghĩa thứ 2: Theo Wikipedia: Thuốc Bắc là cách gọi ở Việt Nam đối với các loại thuốc được sử dụng trong y học cổ truyền của Trung Quốc. Gọi là thuốc Bắc để phân biệt với thuốc Nam là thuốc theo y học cổ truyền Việt Nam.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.