Tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 là gì?

Home Forums Hỏi đáp Tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 là gì?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Chicky Chicky 2 years, 4 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
 • Author
  Posts
 • #6764
  Ảnh hồ sơ của Ms.K
  Ms.K
  Member

  Cho mình hỏi tiểu đường tuýp 1 với tiểu đường tuýp 2 là gì, khác nhau chỗ nào? Hay nghe mọi người nói nhưng không rõ lắm.

  #8316
  Ảnh hồ sơ của Seaside
  Seaside
  Member

  Tuyến tụy tiết ra chất insulin, một nội tiết tố gồm 51 axit amin giữ vai trò điều chỉnh tỷ lệ đường glucose trong máu (75-115 mg/100 ml). Hễ đường huyết tăng quá mức đó, tụy lập tức tiết insulin, giúp cho đường nhanh chóng đi vào các tế bào cơ bắp, tế bào mỡ và bạch cầu. Insulin cũng kìm hãm việc biến glycogene của gan thành glu-cose.

  Người ta phân chia bệnh đái tháo đường (tiểu đường) thành type 1 (phụ thuộc insulin) và 2 (không phụ thuộc insulin).

  • Type 1: Chiếm 10%, phát sinh từ tuổi nhỏ do rối loạn chức năng của hệ miễn dịch. Cách chữa duy nhất là hằng ngày tiêm một liều insulin tổng hợp. Nguyên nhân bệnh chưa rõ là do di truyền hay do bị nhiễm virus.

  • Type 2: Xảy ra ở lứa tuổi trên 40. Cơ thể có tiết insulin nhưng ở mức rất thấp; các bộ phận thụ cảm của tế bào đối với insulin quá kém. Hầu hết bệnh nhân bị béo phì. Chữa trị bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý và vận động thể lực.

  #9358
  Ảnh hồ sơ của Chicky
  Chicky
  Member

  tuýp 1 là mang yếu tố tự phát, người bệnh thường phát bệnh khi còn trẻ. Tuýp 2 là kiểu như đanh khỏe mạnh bình thường thì bị, nguyên nhân do ăn uống ko khoa học, lười vận động… Chủ yếu hiện nay là tuýp 2

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.