Trà tim sen trị mất ngủ có tốt không?

Home Forums Hỏi đáp Trà tim sen trị mất ngủ có tốt không?

This topic contains 1 reply, has 2 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của boyngheo boyngheo 3 years, 5 months ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • Author
  Posts
 • #6793
  Ảnh hồ sơ của Fooebic
  Fooebic
  Member

  Em đang bị mất ngủ nên tính mua ít trà tim sen về uống nhưng không rõ trà này có tác dụng thực sự không. Ai đã dùng thử cho em ý kiến ạ. Em cảm ơn

  #8460
  Ảnh hồ sơ của boyngheo
  boyngheo
  Member

  Tim sen là mầm của hạt sen, có chứa asparagin và các alkaloid như nelumbin, nuciferin, liensinin. Nuciferin có tác dụng kéo dài giấc ngủ, mỗi ngày dùng 1-3 gam pha vào nước sôi như trà, nelumbin có tác dụng trấn tĩnh, làm bình dục tính. Các thử nghiệm trên lâm sàng, dịch chiết từ tim sen còn có tác dụng cường tim và làm hạ huyết áp.

  Nếu sử dụng tim sen lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý do làm giảm ham muốn tình dục. Hiện chưa thấy tài liệu nói về độc tính của tim sen, nhưng do hàm lượng alkaloid cao nên tim sen cho tác động dược lực mạnh và ảnh hưởng đến tim, do đó cần chú ý liều dùng và không nên dùng lâu dài.

  Y học cổ truyền có những món ăn bài thuốc chữa mất ngủ không độc, dễ làm như ăn canh bí đỏ khoai lang, chè hạt sen long nhãn, lá vông nem hoặc lá dâu tằm non xào với trứng, nước sắc dây nhãn lồng, mắc cỡ cũng giúp giảm các chứng mất ngủ, tim hồi hộp, suy nhược thần kinh, lo âu, căng thẳng do lao tâm lao lực làm việc quá sức, suy nhược cơ thể.

  Các liệu pháp hỗ trợ phòng chứng khó ngủ là tránh xa chất kích thích, không nên ăn quá no, nên tập vài động tác dưỡng sinh nhẹ nhàng như tập thở và thư giãn trước khi đi ngủ, tạo tinh thần thoải mái, tránh stress… Nếu làm hết cách vẫn không ngủ được thì bạn nên đi khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.