Trái cây có chứa canxi không?

Home Forums Hỏi đáp Trái cây có chứa canxi không?

This topic contains 1 reply, has 2 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Rio Rio 3 years, 8 months ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • Author
  Posts
 • #6691
  Ảnh hồ sơ của Vinh
  Vinh
  Member

  Trái cây chứa chủ yếu là nước, đường và chất xơ, vậy trái cây có chứa canxi không? Loại trái cây nào giàu canxi? Cảm ơn mọi người trước!

  #7787
  Ảnh hồ sơ của Rio
  Rio
  Member

  Bạn có thể tham khảo các loại trái sau đây nhe:

  Tắc (quất) vàng

  Tắc là thành viên của “gia đình” trái cây có họ cam, quít. So với các anh em cùng dòng họ, tắc có kích thước khá nhỏ bé, tròn, khi chín có màu vàng tươi. Ngoài hàm lượng canxi, trong tắc còn chứa nhiều vitamin C, A, B2, chất xơ, mangan, sắt, magiê và đồng.

  Me

  Mặc dù chứa khá nhiều đường nhưng me cũng giàu các vitamin B1, B3, magiê, chất xơ, kali, chất sắt và phốtpho. Hàm lượng canxi trong 100g thịt me là 74 mg.

  Cam

  Cứ mỗi 100g cam sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 40mg khoáng chất “thân thiết” của xương. Những chất dinh dưỡng quan trọng khác hiện diện trong cam gồm chất xơ, folate, viatmin B1 và kali.

  Dâu tằm

  Những trái dâu tằm bé nhỏ là nguồn nguyên liệu cho các món bánh trái cây, rượu, mứt hoặc nước ép. Trong trái dâu tằm, ngoài lượng vitamin C phong phú còn có thêm vitamin K, B2, sắt, chất xơ, kali và canxi.

  Trái sung

  Sung là trái cây có hạt, dùng để ăn sống hoặc phơi khô đều được. Chúng thường được sử dụng để làm mứt. Ngoài hàm lượng canxi, quả sung còn có thể cung cấp chất xơ, kali, viatmin K, B6 và magan.

  Mít

  Loại trái cây nhiệt đới mang vị ngọt và mùi hương thơm ngát này có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như canxi, vitamin A, C cùng những khoáng chất như mangan, magiê, đồng, kali và chất xơ.

  Kiwi

  Bên cạnh canxi, kiwi cũng cung cấp nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa xuất sắc. Ngoài ra, kiwi còn có vitamin K, chất xơ, kali, folate, đồng và vitamin E.

  Quít

  Quít cũng là một nguồn cung cấp canxi từ tự nhiên. Trong loại quả này còn có nhiều chất chống oxy hóa hiệu nghiệm là vitamin A và C. Quít sẽ giúp bạn “đánh bại” chứng táo bón nhờ vào lượng chất xơ dồi dào, hạ huyết áp nhờ sự giúp đỡ của kali.

  Đa số là trái cây chua, cũng tốt cho việc làm đẹp lắm đó bạn devil

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.