Trường ĐH công lập hay dân lập tốt?

Home Forums Hỏi đáp Trường ĐH công lập hay dân lập tốt?

This topic contains 5 replies, has 6 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của duhocvinahure duhocvinahure 2 years, 4 months ago.

Viewing 6 posts - 1 through 6 (of 6 total)
 • Author
  Posts
 • #7170
  Ảnh hồ sơ của TLK
  TLK
  Member

  Hỏi hơi ngớ ngẩn nhưng thực sự mình thắc mắc. Tại sao mọi người lại đổ xô vô công lập thậm chí thi lại vài ba lần để dc vô công lập học. Cái nhìn tổng quát nhất thì sự nổi trội là gì ạ? Thanks mọi người trước ạ

  #8317
  Ảnh hồ sơ của Tok
  Tok
  Member

  công lập hay dân lập tốt hay ko tùy người học. Chăm thì đương nhiên giỏi còn ko thì thua thôi

  #8322
  Ảnh hồ sơ của Fhouse
  Fhouse
  Member

  ở mình hơi ngược chứ ở nước ngoài học trường tư mới oách bạn ạ vì trường tư trả lương gv cao nên họ dạy nhiệt tình hơn, cộng thêm đóng tiền nhiều hơn nên cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ học cũng khá hơn.

  #8323
  Ảnh hồ sơ của Xiu Xiu
  Xiu Xiu
  Member

  khả năng tới đâu học tới đó. Ăn thua ở mình thôi chứ chương trình học nào cũng được cơ quan giáo dục nhà nước xem xét rồi mới được giảng dạy bạn ạ. Người ta đổ vào công lập do tâm lý thôi. Từ từ xã hội phát triển sẽ khác

  #9360
  Ảnh hồ sơ của ngochadk
  ngochadk
  Participant

  Đơn giản là do cái tư tưởng trường dân lập chỉ có nhiều tiền và học dốt mới học đã ăn sâu vào tâm trí của cha mẹ và cha mẹ định hướng cho con cái là thế. Mình thì lại thấy trường dân lập được đầu tư cơ sở vật chất và lực lưởng giảng viên tốt hơn trường công lập nhiều (điển hình như trường Việt Anh đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ càng chất lượng dạy và học rất là tốt). Còn học như thế nào lại là tùy thuộc phần lớn vào các bạn nữa.

  #9361

  thật ra, theo mình thấy sự khác biệt giữa công lập và tư thục là về tiền học phí. Trường công thì được nhà nước hỗ trợ nên tiền học phí thấp hơn, còn về chất lượng thì 2 trường trên không khác nhau là mấy.Quan trọng nhất là do mình mà thôi.

Viewing 6 posts - 1 through 6 (of 6 total)

You must be logged in to reply to this topic.