Vôi và phèn chua dùng trong thức ăn có độc hại không?

Home Forums Hỏi đáp Vôi và phèn chua dùng trong thức ăn có độc hại không?

This topic contains 2 replies, has 3 voices, and was last updated by Ảnh hồ sơ của Mimy Mimy 3 years, 5 months ago.

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)
  • Author
    Posts
  • #7024
    Ảnh hồ sơ của Lan My
    Lan My
    Member

    Mứt Tết làm là hay có vôi và phèn chua, các món khác cũng có nhắc đến 2 thứ này. Vậy 2 thứ này có độc hại không mà mọi người lại dùng rộng rãi như vậy?

    #8028
    Ảnh hồ sơ của Forever1
    Forever1
    Member

    cho ít thì không hại đâu chị. Thường các thứ này cho vào với lượng nhỏ. Có ngâm cũng rửa lại nhiều nước nên chị cứ yên tâm

    #8397
    Ảnh hồ sơ của Mimy
    Mimy
    Member

    Trong công nghiệp thực phẩm, người ta dùng vôi sống (CaO) ngâm với nước tạo dung dịch nước vôi gọi là vôi tôi. Thường được dùng xử lý nguyên liệu làm bánh, mứt trái cây, nước vôi làm cho sản phẩm có độ trong và rắn chắc.

    Phèn chua là hỗn hợp của sunfat nhôm và sunfat kali, có tên thương mại là Alum. Thường được ngâm với rau, củ, trái cây để làm tăng độ trắng, giòn cho sản phẩm. Phèn còn dùng trong chế biến mứt dừa, mứt bí… để tạo độ dẻo dai, trong suốt. Đây cũng là chất được nhà máy nước dùng như chất keo tụ để làm trong nguồn nước.

    Thực phẩm có dùng vôi tôi trong quá trình xử lý nguyên liệu không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đối với phèn chua, với liều lượng theo công thức pha chế thông thường thì món ăn hoặc sản phẩm sẽ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    Tại Việt Nam chất vôi và phèn chua là hóa chất được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm.

    Sưu tầm internet. Mong giúp dc bạn :)

Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.